Hàu cực tốt cho nam giới, nhưng ăn theo cách này cẩn thận kẻo ngộ độc

5 sai lầm khi ăn hàu dưới đây khiến món hàu mất đi hương vị thơm ngon, dễ bị nhiễm độc gây bệnh cho bạn.

Ăn hàu vào mùa hè

Vào mùa hè mọi người thường đi du lịch biển và ăn hải sản trong đó có món hàu. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn nên tránh ăn hàu tại những vùng biển nước ấm vào mùa hè, từ tháng 5 đến tháng 8, vì nhiệt độ cao là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi khi bạn ăn hàu nhất là hàu sống vào giai đoạn này dễ bị ngộ độc, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói… ảnh hưởng tới sức khỏe.

Ăn hàu sống trên đá lạnh

Một trong những thói quen khi ăn hàu là bày hàu sống trên đá lạnh để đảm bảo cho đá lạnh giữ được hàu tươi lâu, không bị vi khuẩn xâm nhập, Nhưng dây chính là một thói quen sai lầm. Bởi việc bạn bày hàu sống chất đầy đá có thể tạo nên hiệu ứng đẹp mắt cho bàn tiệc, tuy nhiên chênh lệch nhiệt độ dễ phá hỏng hương vị của đặc sản này.

Trong phần thịt trên cùng của con hàu sẽ ở nhiệt độ phòng, trong khi phần bên dưới chạm vào đá có thể bị đông cứng khiến cho món hàu của bạn không còn giữ được hương vị vốn có của nó.

Hàu cực tốt cho nam giới, nhưng ăn theo cách này cẩn thận kẻo ngộ độc

Ảnh minh họa

Ăn hàu được tách vỏ sẵn

Đa số chúng ta đều ăn những con hàu đã được đầu bếp tách vỏ sẵn, bởi việc tách vỏ hàu không phải ai cũng biết làm. Tuy nhiên, một khi bị tách khỏi vỏ, con hàu sẽ chết trong vòng sáu đến tám phút. Đó chính là lý do những con hàu mới được thu hoạch sẽ có hương vị thực sự ấn tượng. Chính vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức hàu tươi ngon nhất, hãy yêu cầu đầu bếp để nguyên vỏ và tự tay mình tách vỏ chúng để thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ăn hàu với nước sốt

Một trong những thói quen sai lầm khi ăn hàu là bạn ăn hàu với nước sốt, chấm hàu với nước xì đầu, nước tương…Khi bạn ăn như vậy sẽ làm mất vị ngon vốn có của hàu bởi trong hàu có vị mặn của muối biển, một chút vị ngọt và thậm chí là chua nhẹ. Bạn chỉ cần thưởng thức hàu với chanh và mù tạt là đủ hấp dẫn rồi khiến món hàu sẽ ấn tượng với vị giác hơn rất nhiều.

Hàu cực tốt cho nam giới, nhưng ăn theo cách này cẩn thận kẻo ngộ độc

Uống rượu khi ăn hàu

Thói quen của nhiều người là uống một ly champagne nhẹ nhàng sẽ hợp với hàu. Nhưng cách làm này là hoàn toàn sai lầm bởi hương vị của rượu sẽ lấn át hương vị của hàu.

Bạn hãy lấy một chút rượu rồi vảy vài giọt lên hàu sau đó thương thức hàu. Bạn sẽ thấy vô cùng thú vị đấy.