Dự báo thời tiết 23/8: Miền Bắc mưa to, có nơi trên 200mm

Dự báo thời tiết ngày 23/8, miền Bắc mưa lớn từ chiều và kéo dài hơn 1 ngày, với tổng lượng mưa có nơi trên 200mm. Trung Bộ còn nắng nóng. Nam Bộ mưa giông rải rác.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm và sáng nay (23/8), khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Thời tiết miền Bắc hôm nay có mưa to, khả năng ngập úng ở vùng trũng. Ảnh minh họa: Nam Khánh

Đáng lưu ý, từ chiều và đêm nay đến đêm mai, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và giông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 200mm.

Từ 25/8, thời tiết mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng giảm dần.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ và mưa lớn diện rộng có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Trong khi đó, hôm nay ở khu vực từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày 35-37 độ.

Ngày 24/8, dự báo thời tiết từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ, có nơi trên 36 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 55-60%.

Thời tiết nắng nóng ở Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng 27-28/8.

Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ, duy trì hình thái thời tiết ngày có nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm dịu mát.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 23/8:

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ..

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và giông vài nơi, riêng trung du và vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An có mưa, mưa vừa và giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 33-36 độ; phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Hà Nội

Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vừa, mưa to và giông. Gió nhẹ.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ, có nơi trên 34 độ.