Đây là những món ăn không thể thiếu trong dịp Tết Đoan Ngọ

Theo quan niệm dân gian, ăn những món ăn này có thể tiêu diệt bớt bệnh tật, vi khuẩn tiềm tàng bên trong cơ thể.

Tết Đoan Ngọ thường diễn ra vào ngày mồng 5 tháng 5 Âm lịch, là một ngày Tết truyền thống tại một số nước Đông Á như Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc.

Ở Việt Nam, Tết Đoan Ngọ còn được gọi là Tết giết sâu bọ. Vào ngày này, mọi người sẽ chuẩn bị một số món ăn đặc trưng với mong muốn giết sâu bọ, bệnh tật trong người. Mỗi vùng miền trên đất nước sẽ có cách đón Tết Đoan Ngọ khác nhau kèm món ăn riêng của từng vùng miền, tuy nhiên vẫn sẽ có một số món ăn cơ bản.

Muốn biết ngày Tết Đoan Ngọ, người ta thường ăn những món ăn gì, theo dõi video ATTP hôm nay nhé!