Công thức làm bánh khoai môn vỏ ngoài giòn, bên trong mềm ngọt

Từng miếng bánh khoai môn nóng hổi vừa giòn lại vừa mềm ngọt siêu ngon. Món ăn này chắc chắn sẽ làm các bạn nhỏ nhà bạn thích thú.

Hướng dẫn cách làm bánh khoai môn chiên bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu:

1. Khoai môn 200g

2. Đường 20g

3. Bột khoai lang tím 5-10g (không bắt buộc)

4. Vỏ bánh ngàn lớp hoặc vỏ bánh tacos 2 cái

5. Phô mai mozzarella bào lượng thích hợp

6. Vừng trắng một ít.

7. Lòng đỏ trứng 1 cái

Cách làm bánh khoai môn chiên

Bước 1: Khoai môn sơ chế sạch sau đó hấp chín. Cho khoai môn vào bát, thêm bột khoai lang tím và đường vào.

Bước 2: Nghiền nát khoai môn (nghiền nát khoai khi khoai còn nóng).

Bước 3: Đặt một lá bánh ngàn lớp lên giấy nướng, thêm phô mai lên trên.

Bước 4: Tiếp đó thêm khoai môn nghiền vào giữa, rồi rắc phô mai lên trên khoai môn.

Bước 5: Đặt một lá bánh ngàn lớp lên trên rồi dùng tay miết chặt rồi bện phần mép bánh

lại.

Bước 6: Đánh tan một lòng đỏ trứng, quét phần lòng đỏ trứng lên trên chiếc bánh, sau đó

rắc vừng trắng vào.

Bước 7: Cho khay bánh vào nồi chiên không dầu, chiên bánh ở 180 độ C trong khoảng 10

phút thì lấy bánh ra.

Bước 8: Lật mặt bánh rồi cho vào nòi chiên không dầu, chiên bánh thêm 5 phút nữa là

bánh chín. Bánh chín thì lấy ra, cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.

Thành phẩm:

Trong dịp cuối tuần, bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn những ngày thường thì hãy thử làm món bánh khoai môn vị phô mai thơm ngon này nhé. Bánh có lớp vỏ ngoài vàng ươm, giòn giòn, nhưng bên trong lại có vị mềm ngọt quyện với vị béo ngậy của phô mai rất ngon miệng.

Chỉ cần nhìn thôi là bạn đã cảm nhận được vị ngon của món bánh này. Bánh lại được chiên trong nồi chiên không dầu nên rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn nhiều mà không cần quá lo lắng về vấn đề cân nặng.

Để làm được món bánh khoai môn như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 40.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Chúc bạn làm được món bánh khoai môn thật ngon miệng nhé!