Chiên xong đem thịt ba chỉ sốt với thứ này đảm bảo ngon không tưởng

Phần sốt chua chua, ngọt ngọt lại thơm mùi vỏ cam quyện vào từng miếng thịt khiến cho món ăn hấp dẫn vô cùng.

Chiên xong đem thịt ba chỉ sốt với thứ này đảm bảo ngon không tưởng - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 500g ba chỉ heo

– 1 quả cam

– ½ muỗng cà phê tiêu

– 1 muỗng cà phê bột canh

– 1 muỗng đường.

Chiên xong đem thịt ba chỉ sốt với thứ này đảm bảo ngon không tưởng - Ảnh 2

Cách làm thịt ba chỉ chiên sốt cam

– Bước 1: Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng to bản dày khoảng 0,5-0,7cm. Sau đó ướp với chút muối.

– Bước 2: Sau khi thịt ngấm khoảng 10 phút, lăn thịt qua bột mì.

Chiên xong đem thịt ba chỉ sốt với thứ này đảm bảo ngon không tưởng - Ảnh 3

– Bước 3: Đánh tan trứng, sau đó nhúng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào bát trứng. Cuối cùng lăn thịt qua lớp bột chiên xù hoặc bột từ vụn bánh mì nướng.

– Bước 4: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thả miếng thịt vào chiên vàng đều 2 mặt.

– Bước 5: Vớt thịt ra để trên giấy thấm dầu.

Chiên xong đem thịt ba chỉ sốt với thứ này đảm bảo ngon không tưởng - Ảnh 4

– Bước 6: Tỏi băm nhỏ, ớt thái miếng nhỏ, bào khoảng 1/2 vỏ quả cam.

– Bước 7: Hòa nước cốt của 1 quả cam với 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp muối, 2 thìa súp giấm, 1 thìa cà phê bột năng.

Chiên xong đem thịt ba chỉ sốt với thứ này đảm bảo ngon không tưởng - Ảnh 5

– Bước 8: Cho 1 chút dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi và ớt vào đảo cho thơm, tiếp theo cho vỏ cam vào, đảo đều.

– Bước 9: Đổ phần nước sốt cam ở trên vào chảo, đun cho phần nước sốt sôi lên, khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục.

– Bước 10: Thịt heo chiên dùng kéo cắt con chì. Sau đó xếp thịt ra đĩa, rưới phần sốt lên trên, dùng nóng.

Chiên xong đem thịt ba chỉ sốt với thứ này đảm bảo ngon không tưởng - Ảnh 6

Chúc bạn thực hiện thành công!