Canh giá đỗ thịt viên ngọt ngon cho ngày cuối tuần

Không chỉ thơm ngon, món canh giá đỗ còn giúp thải độc cho cả nhà đó.

Nguyên liệu:

Phần nguyên liệu thịt viên

250g thịt nạc heo

2 cây hành lá

1 mẩu gừng

200ml nước nóng

1 chút muối

1 quả trứng

1/4 thìa cafe hạt tiêu

1 thìa súp nước tương

2 thìa súp bột ngô

Phần nguyên liệu nấu canh

2 thìa súp dầu ăn

1 quả cà chua thái nhỏ

150g giá đỗ

1 mẩu gừng

Muối

1 lít nước

Cách làm:

Bước 1: Gừng băm nhỏ, hành lá tía nhỏ. Cho gừng, hành lá vào tô, đổ nước nóng vào để ngâm khoảng 15 phút. Thịt thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố.

Bước 2: Xay sơ thịt sau đó cho thêm hạt tiêu, muối, trứng vào. Đổ phần nước ngâm hành gừng qua rây sau đó tiếp tục xay nhuyễn. Cuối cùng cho phần bột bắp vào và xay để hỗn hợp thịt có đỗ kết dính.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn và cà chua vào xào cho cà chua mềm thì đổ nước vào đun sôi.

Bước 4: Sau đó lấy thìa nhỏ, vo từng viên thịt vào rồi thả vào nồi nước sôi.

Bước 5: Khi thịt bắt đầu nổi lên thì thêm giá đỗ và gừng thái sợi vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Múc canh giá đỗ ra tô, có thể thêm một ít rau mùi cho thơm. Giá đỗ có một công dụng kỳ diệu là giải được nhiều loại chất độc có trong cơ thể trong quá trình ăn uống. Ngoài ra còn cung cấp rất nhiều vitamin cho cơ thể.