Cách trộn đậu bắp tôm nấm, món ăn đơn giản chống ngán

Đậu bắp, tôm, nấm đều là những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Kết hợp 3 trong 1 này vừa giúp bạn có bữa tối ngon, nhanh gọn lại cực kì lành mạnh, ăn nhiều cũng chẳng lo tăng cân.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm đậu bắp trộn tôm nấm:

  • 20 con tôm nõn
  • 10 quả đậu bắp
  • 1 gói nấm kim châm
  • 5g gừng
  • 2 quả ớt
  • 3 tép tỏi
  • 15g nước tương
  • 15g dầu hào
  • 15g giấm
  • 5g đường

Cách làm đậu bắp trộn tôm nấm

Sơ chế các nguyên liệu: Đậu bắp rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch; gừng tỏi băm nhỏ, ớt thái lát.

Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho đậu bắp vào chần qua rồi vớt ra thái khúc nhỏ.

Cho nấm kim châm vào nồi nước chần qua rồi vớt ra cho ráo nước. Vẫn nồi nước đó, thêm rượu nấu ăn, đổ tôm vào luộc chín rồi vớt ra cho ráo nước.

Pha sốt trộn: Cho gừng tỏi băm nhỏ vào bát, thêm nước tương, giấm, dầu hào, đường vào khuấy đều cho đường tan.

Cho nấm kim châm vào đĩa, thêm đậu bắp và tôm lên trên sau đó đổ sốt vừa trộn lên trên. Cuối cùng thêm vài lát ớt và đổ một chút dầu ăn đun nóng lên là xong.

Thành phẩm:

Món đậu bắp trộn tôm nấm có vị ngọt thanh mát giàu dinh dưỡng và ngon miệng. Món này có cách chế biến nhanh và dễ dàng, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để hoàn thành món ăn này. Đây cũng là món ngon lý tưởng để bạn thêm vào thực đơn giảm cân hàng ngày.

Lưu ý:

– Khi rửa đậu bắp, bạn dùng một ít muối hạt để chà hết lông trên đậu bắp, sau đó rửa sạch lại là được.

– Khi chần đậu bắp, nếu bạn thích ăn giòn thì chần trong khoảng 2-3 phút, còn nếu thích ăn mềm hơn một chút thì luộc trong khoảng 4-5 phút.

– Khi chọn mua đậu bắp, nên chọn những quả không quá mềm, không có vết thâm và không dài quá 8cm.

Chúc bạn thành công với cách làm đậu bắp trộn tôm nấm này nhé!