Cách nấu canh rau cải với tôm ngon ngọt, lạ miệng, bổ dưỡng

Canh rau cải nấu kiểu này không những ngon ngọt, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn!

Nguyên liệu:

1 bó rau cải

1 tô lớn nước sạch

1 muỗng canh dầu ô liu

1 miếng đậu hũ non (nếu không có thì thay bằng đậu phụ thường)

5 con tôm

2g muối

vài tép tỏi.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rau cải rửa sạch cắt khúc.

Đậu hũ thái hạt lựu.

Bước 2: Xào rau

Cho dầu ô liu vào chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm. Bạn có thể cho thêm gừng băm nếu thích.

Bước 3: Nấu canh

Sau đó cho rau cải vào, xào cho rau hơi tái thì thêm nước và cho đậu vào đun sôi. Nước xâm xấp rau và đậu.

 

Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Khi nấu rau cải bắt đầu gần chín thì cho tôm vào, nấu thêm 3 phút. Nêm nếm muối và hạt tiêu vừa ăn.

Múc canh rau cải nấu tôm đậu ra bát, rắc ít hành lá nếu thích rồi ăn nóng nhé!

Canh rau cải nấu kiểu này không những ngon ngọt, lạ miệng mà còn bổ dưỡng hơn.

Chúc bạn thành công!