Cách làm thịt heo xay sốt cà chua

Thịt heo xay mà chế biến theo cách chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này thì không chỉ ngon mà còn “đa zi năng” nữa. Bữa tối ăn cùng cơm, bữa sáng kết hợp với bánh mì, tiện xuất sắc.

Nguyên liệu

Thịt heo xay 300-400g

Rau củ 3-4 quả cà chua

2 củ cà rốt

1 củ hành tây

2-3 nhánh rau húng quế

5 củ hành tím

2 quả ớt sừng

3 nhánh hành lá

1 quả chanh

Gia vị Mắm, muối, đường, hạt tiêu xay

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cà chua, khứa hình dấu thập trên phần vỏ rồi cho vào nồi nước sôi, luộc khoảng 2 phút. Sau đó, bóc vỏ và dằm nhuyễn cà chua đã hấp.

Thịt heo xay mà làm thế này thì ngon "hết nước chấm": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều hợp! - Ảnh 3.

Dầm nhuyễn cà chua

Nạo vỏ cà rốt, rửa sạch, bào sợi. Sau đó, bạn cho cà rốt bào sợi ra đĩa và vắt nước cốt của 1 quả chanh vào, trộn đều. Hành tây bóc vỏ rửa sạch sau đó cắt múi cau nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt băm nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ rồi băm nhỏ. Hành lá, rau húng rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Thịt heo xay mà làm thế này thì ngon "hết nước chấm": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều hợp! - Ảnh 4.

Các nguyên liệu sau khi sơ chế

Bước 2: Ướp thịt

Bạn cho thịt heo xay vào bát cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu xay, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần hành tím băm. Ướp khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị. Sau 15 phút, lấy khoảng 1 muỗng canh thịt băm vo thành viên tròn. Bạn làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.

Thịt heo xay mà làm thế này thì ngon "hết nước chấm": Ăn cùng cơm hay bánh mì đều hợp! - Ảnh 6.

Nặn thịt thành những viên nhỏ sau khi ướp

Bước 3: Làm thịt heo xay sốt cà chua

Bạn cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím còn lại. Khi hành dậy mùi thơm, cho cà chua đã dằm nhuyễn và hành tây vào và đảo đều khoảng 2 phút. Sau đó thêm 500ml nước lọc.

Thấy nước trong chảo sôi lăn tăn, bạn thả từng viên xíu mại vào. Nêm thêm vào 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm. Nấu sôi 30 phút trên ngọn lửa nhỏ, đến khi các viên xíu mại chín đều và sốt hơi sệt thì tắt bếp.

Chúc bạn thành công!