Cách làm salad tôm cực ngon, ăn bao nhiêu không sợ mập

Món ăn này thích hợp với những người đang tập luyện, mong muốn giữ dáng mà vẫn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Chuẩn bị:

– 500g tôm

– Chanh vàng

– Rau mùi

– Hạt tiêu

– Hành

– Tỏi

– Vừng

– Sốt hải sản

Cách làm:

Bước 1: Tôm rút bỏ chỉ, cho vào nồi nước lạnh, cho gừng và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh.

Bước 2: Luộc chín tôm đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì vớt ra và ngâm với nước đá. Sau khi ngâm 15 phút, bóc vỏ tôm và rắc hành khô lên trên.

Bước 3: Phi thơm tỏi băm, hành băm, cho hạt tiêu và vừng vào xào cho thơm, thêm 1 lượng sốt hải sản vừa đủ vào.

Bước 4: Xếp tôm, rau mùi và chanh vào vào đĩa, đổ phần sốt hải sản lên.

Bước 5: Đậy kín rồi cho salad vào tủ lạnh để khoảng 30 phút để sốt ngấm vào tôm rồi mới thưởng thức.

Món ăn này vừa thanh mát, ngon miệng lại không hề khiến bạn bị tăng cân. Phần nước sốt cũng có thể dùng trộn với mì hoặc bún khi ăn cũng ngon tuyệt.