Cách làm gà rán KFC giòn rụm như ngoài hàng

Món gà rán giòn tan, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Nhưng cách làm gà rán KFC như thế nào? Cùng tìm hiểu các bước làm ngon như ngoài hàng nhưng đơn giản tại nhà nhé.

Nguyên liệu

  • 1,5kg thịt gà (đùi gà)
  • 150g bột chiên xù
  • 300g bột chiên giòn
  • 50g bột bắp
  • 3 quả trứng gà
  • 700 ml sữa tươi không đường
  • Chanh hoặc giấm
  • Gia vị: Muối hạt, tiêu, bột ngọt, ớt bột,..

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế gà

Thịt gà sau khi mua về bạn rửa với nước sạch, sau đó cho vào thau nước muối loãng ngâm trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch với nước và để ráo. Để làm sạch mùi hôi của thịt gà, bạn cũng có thể dùng muối hạt, gừng đập dập và một ít rượu trắng chà rồi rửa sạch, để ráo.

Tiếp đó, dùng mũi dao nhọn chọc vài lần vào đùi gà hoặc khứa lên để giúp gia vị dễ dàng thấm vào thịt gà. Làm như vậy, khi chiên lên, đùi gà sẽ nhanh chín.

Bước 2: Ướp thịt gà

Cho hết phần gà đã chuẩn bị vào 1 cái tô lớn, sau đó thêm gia vị gồm

Cho 1 thìa nước chanh hoặc dấm vào 500 ml sữa tươi rồi để yên trong 5-6 phút cho sữa kết tủa. Sau khi sữa đã có kết tủa, khuấy nhẹ rồi cho thịt gà vào ngâm khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Cách làm gà rán KFC ngon

Sau khi ướp sữa, cho 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột vào ướp với đùi gà trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn có thể dùng tay xoa nhẹ cho gà thấm gia vị.

Bước 3: Chuẩn bị bột chiên

Bạn chia bột chiên giòn thành 2 phần bằng nhau. Một phần để khô. Một phần khác bạn cho vào 1 chiếc tô lớn rồi đập trứng gà và cho 200 ml sữa tươi còn lại vào đánh đều, tạo thành hỗn hợp bột áo ướt. Bạn có thể trộn thêm tiêu, muối, ớt bột, bột tỏi,… vào phần bột khô.

Bột chiên xù bạn nên giã hoặc xay cho nát nhẹ để bột bám đều vào thịt gà hơn.

Bước 4: Lăn thịt gà qua bột chiên giòn

Bạn nhúng từng miếng gà vào tô hỗn hợp bột chiên giòn, sữa, trứng và gia vị vừa chuẩn bị. Lưu ý là nhúng làm sao cho bột bám thật nhiều lên phần thịt gà. Sau đó, nhúng tiếp đùi gà vào phần bột chiên giòn khô.

Tiếp đó, bạn lấy 1 cái túi zip đổ vào khoảng 30g bột chiên xù rồi cho miếng gà đã nhúng qua bột vào túi, rồi lắc đều. Làm lần lượt cho đến khi hết phần gà đã chuẩn bị.

Bước 5: Chiên gà

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng bạn cho 600ml dầu ăn vào đun sôi. Đến khi dầu nóng già, bạn cho từng miếng gà vào chiên với lửa lớn trong 2 phút rồi để lửa nhỏ dần chiên thêm 8 phút là gà sẽ chín.

Bước 6: Hoàn thành

Bạn gắp gà đã chiên vàng giòn ra đĩa có lót giấy thấm dầu để gà ráo dầu hẳn là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn này có thể chấm với tương ớt trộn với xốt kem sẽ rất ngon.