Cách kho cá thơm ngon bất ngờ

Thử dùng lá trà xanh kho cá 1 lần, đảm bảo bạn sẽ thấy thành phẩm thơm ngon bất ngờ luôn đấy.

Nếu bình thường, món cá kho của bạn cứ lúc ngon lúc không, vậy thì hãy ghim ngay công thức làm món cá kho riềng sả mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này. Đảm bảo thành phẩm thơm ngon nức lòng, không chê vào đâu được.

Nguyên liệu

Cá basa: 300gr

Rau củ: 2 củ riềng, 2-3 nhánh sả, 15-20 lá trà xanh, 3-4 quả ớt hiểm, 2-3 nhánh hành lá

Gia vị: Nước màu kho cá, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay

Rượu trắng: 300ml

Cách làm cá kho riềng sả

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa sạch cá với nước. Chú ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó chính là “thủ phạm” khiến món cá kho bị tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục dùng rượu trắng để rửa cá và tráng lại với nước một lần nữa. Dùng giấy ăn thấm hết nước trên miếng cá rồi cho cá vào bát cùng 3 thìa canh nước màu, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

Tuyệt chiêu cho món cá kho thơm ngon xuất sắc, không tanh chút nào: Bí quyết nằm ở 1 nguyên liệu chẳng ai ngờ tới! - Ảnh 2.

Bạn thoa đều để các loại gia vị tan và ướp cá khoảng 15-20 phút nha

Trong khi đợi ướp cá, bạn rửa sạch lá trà xanh (đây là nguyên liệu giúp cá ngon và không bị tanh), để ráo. Ớt rửa sạch, để nguyên quả hoặc cắt lát đều được. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Bạn nạo vỏ riềng, rửa sạch và thái thành lát mỏng. Sả rửa sạch, đập dập và cắt thành khúc, mỗi khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay.

Tuyệt chiêu cho món cá kho thơm ngon xuất sắc, không tanh chút nào: Bí quyết nằm ở 1 nguyên liệu chẳng ai ngờ tới! - Ảnh 3.

Thái nhỏ riềng, sả

Bước 2: Kho cá

Bạn xếp phần riềng đã thái mỏng vào nồi, sau đó thêm sả và lá trà xanh vào, dàn đều và đặt khúc cá đã ướp lên trên. Đừng quên rưới cả phần nước ướp cá vào nha. Sau đó, bạn bật bếp, kho cá trên lửa nhỏ khoảng 2-3 phút để cá chín săn lại.

Tuyệt chiêu cho món cá kho thơm ngon xuất sắc, không tanh chút nào: Bí quyết nằm ở 1 nguyên liệu chẳng ai ngờ tới! - Ảnh 4.

Chị em nhớ để lửa nhỏ 

Tiếp theo, bạn thêm vào nồi cá 300ml nước sôi và phần ớt đã chuẩn bị. Tuyệt đối không dùng nước nguội, như vậy sẽ khiến cá bị tanh và kém ngon đấy. Bạn nêm thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Tăng lửa lên 1 chút và kho nồi cá thêm khoảng 15 phút nữa.

Tuyệt chiêu cho món cá kho thơm ngon xuất sắc, không tanh chút nào: Bí quyết nằm ở 1 nguyên liệu chẳng ai ngờ tới! - Ảnh 5.

Giờ thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng và rắc hành lá vào, bày cá ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cá kho riềng sả rồi đấy. Điểm đặc biệt của công thức này nằm ở phần lá trà xanh. Lá trà tươi không chỉ giúp khử mùi tanh của cá mà còn khiến thịt cá thơm, đậm đà hơn nhiều. Thử dùng lá trà xanh kho cá một lần, những lần sau bạn sẽ chẳng bao giờ muốn ăn cá kho mà không có lá trà xanh nữa.