Bí quyết nướng mực khô ngọt mềm, đúng cách dân biển

Ngâm chút bia trước khi nướng, mực sẽ trở nên dày thịt, khử mùi và xé tơi sợi, ngọt mềm.

Nguyên liệu 
– 1 con mực khô (khoảng 100 gram)
– 1/2 lon bia
– Vật dụng nướng: Cồn hoặc lò nướng
– Sốt chấm mực: tương ớt, tỏi, đường

Cách làm
Cho mực vào đĩa dài hoặc chảo vừa đủ thân mực. Đổ 1/3 – 1/2 lon bia sao cho các mặt của thân mực bao phủ bia trong 10-15 phút. Đây là bí quyết giúp mực mềm hơn sau khi nướng và ngọt thơm.

Nướng mực bằng cồn hoặc lò nướng đều được. Khi nướng, vớt mực ra đổ bia đã ngâm đi. Mực nướng xong sẽ giữ thân mình dày, không bị khô dai hay quắt lại.

Bọc mực vào tờ giấy, đặt lên mặt phẳng rồi dùng chày đập dập cho mực mềm ra rồi xé sợi và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm: Thịt mực mềm ngọt, để lâu vẫn không bị khô cứng, mùi thơm đặc trưng. Món này chấm cùng tương ớt pha chút tỏi đập dập, đường vừa vị rất ngon.