Ăn bánh đa gấc, ăn may mắn đầu năm

Cứ mỗi dịp Tết đến, người dân lại chọn những món ăn có màu đỏ- tượng trưng cho sự may mắn, giàu sang như: xôi gấc, bánh đa gấc…

Những chiếc bánh đa màu đỏ được người dân mua nhằm đem lại tài lộc, may mắn cho cả năm. Bánh đa có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, dừa và mùi thơm của gừng tươi và hương gạo mới.Những chiếc bánh đa màu đỏ được người dân mua nhằm đem lại tài lộc, may mắn cho cả năm. Bánh đa có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, dừa và mùi thơm của gừng tươi và hương gạo mới.

Theo chia sẻ của bác Nguyễn Thị Thảo, gia đình bác trực tiếp sản xuất bánh đa này và chỉ sản xuất vào tháng Giêng hằng năm.

Theo chia sẻ của bác Nguyễn Thị Thảo, gia đình bác trực tiếp sản xuất bánh đa này và chỉ sản xuất vào tháng Giêng hằng năm. Theo chia sẻ của bác Nguyễn Thị Thảo, gia đình bác trực tiếp sản xuất bánh đa này và chỉ sản xuất vào tháng Giêng hằng năm.

Để tiện cho khách mua, người làm bánh hơ qua lửa để bánh chín. Khi tráng và phơi xong, bánh có hình tròn.

Để tiện cho khách mua, người làm bánh hơ qua lửa để bánh chín. Khi tráng và phơi xong, bánh có hình tròn.Để tiện cho khách mua, người làm bánh hơ qua trên bếp than hồng để bánh chín.

Bánh đa đỏ có giá 10.000 đồng/chiếc.Bánh đa đỏ có giá 10.000 đồng/chiếc.

Chị Nguyễn Hương chia sẻ: “Ngày thường thì gia đình tôi thích ăn bánh đa trắng hơn. Nhưng cứ dịp Tết đến xuân về là tôi lại mua bánh đa đỏ vừa để tiếp khách vừa để gia đình ăn, mang lại may mắn cho cả năm.”

Chị Nguyễn Hương chia sẻ: “Ngày thường thì gia đình tôi thích ăn bánh đa trắng hơn. Nhưng cứ dịp Tết đến xuân về là tôi lại mua bánh đa đỏ vừa để tiếp khách vừa để gia đình ăn, mang lại may mắn cho cả năm.”Chị Nguyễn Hương chia sẻ: “Ngày thường thì gia đình tôi thích ăn bánh đa trắng hơn. Nhưng cứ dịp Tết đến xuân về là tôi lại mua bánh đa đỏ vừa để tiếp khách vừa để gia đình ăn, mang lại may mắn cho cả năm.”