Cách nhận biết rau sạch và rau bẩn tẩm hóa chất

Khác với những loại rau sạch được sản xuất theo cách thông thường, rau bẩn tẩm hóa chất có một số đặc điểm rất đặc trưng…

Rau xanh là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn của người Việt. Rau xanh cung cấp nhiều vitamin và chất xơ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để mua được một mớ rau xanh sạch trên thị trường hiện này là rất khó. Thay vì trồng rau theo cách thông thường, người trồng sử dụng các loại hóa chất, thuốc BVTV để phun cho rau, giúp nhau nhanh lớn.

Theo các nhà khoa học, ăn rau có tồn dư hóa chất có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, thận, ung thư…

Làm sao để phân biệt rau sạch và rau có phun hóa chất? Hãy theo dõi video ATTP hôm này và tìm câu trả lời nhé!