Thực phẩm giúp phòng ngừa thiếu máu

Thiếu máu khiến cơ thể mệt mỏi, thần kinh suy nhược, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Để phòng chống thiếu máu nên thường xuyên ăn những thực phẩm như: thịt bò, gan độc vật, củ dền, cải bó xôi…

Thiếu máu là sự giảm số lượng hồng cầu hoặc giảm số lượng huyết sắc tố chức năng ở máu ngoại vi dẫn đến máu thiếu oxy để cung cấp cho các mô tế bào trong cơ thể. Thiếu máu là căn bệnh khá phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khác, nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.

Những người mắc bệnh thiếu máu thường có biểu hiện: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, giảm trí nhớ, da xanh, nhợt nhạt, hồi hộp, đánh trống ngực…

Để phòng chống thiếu máu, ngoài việc chăm tập luyện thể dục thể thao, cải thiện chế độ sinh hoạt thì bổ sung các thực phẩm giàu sắt cũng rất cần thiết.