5 lợi ích của khoai môn – siêu thực phẩm mùa đông tốt cho sức khỏe

Khoai môn giàu tinh bột và vitamin giúp cơ thể cải thiện khả năng miễn dịch, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng táo bón.

Giảm cân

Khoai môn chứa ít calo và nhiều cellulose, giúp tăng cường cảm giác no bụng.

Các món ăn từ khoai môn cũng thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo, phù hợp cho những người muốn giảm cân.

Làm đẹp da

Vitamin A, vitamin E và chất chống oxy hóa có trong khoai môn có tác dụng làm  trẻ hóa các tế bào bị hư hại và giảm nếp nhăn, nhược điểm trên da.

Bổ sung canxi

Khoai môn chứa một lượng lớn magie, có tác dụng thúc đẩy quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể, ngăn ngừa bệnh loãng xương.

Chữa táo bón

Khoai môn rất giàu chất xơ giúp kích thích nhu động đường tiêu hóa và bài tiết phân, từ đó ngăn ngừa và cải thiện chứng táo bón.

Cải thiện miễn dịch

Không chỉ giúp giảm cân và bổ sung canxi cho cơ thể, khoai môn còn giúp cải thiện khả năng miễn dịch, làm giảm bệnh hạch bạch huyết.

Bảo vệ răng

Ăn khoai môn thường xuyên giúp bảo vệ răng bởi chúng chứa nhiều flo – thành phần quan trọng của răng.

Ăn khoai môn đúng cách có thể làm sáng răng và ngừa sâu răng hiệu quả.

Những người nên tránh xa khoai môn

Dị ứng

Những người bị dị ứng như nổi mề đay, chàm, hen suyễn hoặc viêm mũi dị ứng không nên ăn khoai môn vì có thể gây ra phản ứng dị ứng đường hô hấp và da.

Tiểu đường

Khoai môn rất giàu tinh bột và đường. Người bị bệnh tiểu đường nếu ăn quá nhiều loại củ này sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, khó kiểm soát.

Trẻ nhỏ

Quá trình tiêu hóa khoai môn diễn ra tương đối chậm. Do đó, những người mắc chứng khó tiêu nên ăn ít khoai môn, đặc biệt là trẻ nhỏ có dạ dày yếu.