Súp bông cải trắng nước cốt dừa tôm chiên

Những ngày trời giảm nhiệt, tín đồ ẩm thực có thể thỏa mãn chiếc bụng đói với các món súp nóng hổi, giàu dinh dưỡng và giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Nguyên liệu

Một kg bông cải trắng (súp lơ)
3 tép tỏi
2 củ hành tây
200 ml rượu gạo (rượu trắng)
500 ml nước dừa
500 ml nước cốt dừa
2 quả ớt
8 con tôm tươi
4 nhánh sả
Dầu ăn
2 muỗng cà phê nước mắm
Một muỗng cà phê muối
Một muỗng cà phê tiêu
Một muỗng cà phê đường

Cách làm

Bước 1:

Loại bỏ phần cuống, ngắt nhỏ bông cải trắng và rửa sạch với nước muối nhiều lần. Để ráo bông cải trắng rồi thái nhỏ.
Bóc vỏ 2 tép tỏi và hành tây rồi băm nhỏ.

3 món súp rau củ dễ làm cho ngày lạnh

Bước 2:

Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tây và tỏi băm với dầu ăn, rồi cho bông cải trắng vào xào khoảng 5 phút.
Rót rượu trắng vào nồi, nấu hỗn hợp trên mức lửa nhỏ vài phút.

3 món súp rau củ dễ làm cho ngày lạnh

Bước 3:

Cho nước dừa vào nồi, đun sôi khoảng 20 phút.
Tiếp tục thêm nước cốt dừa vào và đun cho hỗn hợp sôi.
Dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn mịn phần súp.
Nêm nước mắm, muối, tiêu, đường cho vừa ăn rồi tắt bếp.

3 món súp rau củ dễ làm cho ngày lạnh

Bước 4:

Trong lúc đợi súp sôi, sơ chế tôm (bóc vỏ và bỏ chỉ đen trên lưng tôm).
Băm nhỏ tép tỏi còn lại. Cắt nhỏ ớt. Rọc sả thành que dài.
Dùng que tre xiên qua tôm rồi rút ra, sử dụng đoạn que sả để đâm xuyên qua tôm theo dấu que tre.
Ướp tôm cùng ít muối.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, áp chảo xiên tôm khoảng 2 phút rồi cho ớt cùng tỏi băm vào. Khi tỏi ớt thơm là có thể tắt bếp.

3 món súp rau củ dễ làm cho ngày lạnh

Thưởng thức

Múc súp bông cải nước cốt dừa ra tô và rưới phần dầu tỏi ớt của tôm lên.
Đặt xiên tôm áp chảo trên tô là trình bày xong món ăn và có thể thưởng thức.