Hết Tết, cành đào tiền triệu “đổi vận” biến thành củi khô

Những cành đào có giá tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng bỗng dưng “đổi phận” biến thành rác, củi khô nằm lăn lóc bên đường sau dịp Tết Nguyên đán.

Trước Tết âm lịch, những cành đào đẹp luôn được dân tình săn lùng ráo riết. Nhiều vị đại gia sẵn sàng xuống tay, chi mạnh từ vài triệu cho đến cả chục triệu đồng để sở hữu “siêu phẩm” mùa Tết.

Hết Tết, cành đào tiền triệu đổi vận biến thành củi khô - Ảnh 1.

Hết Tết, những cành đào tiền triệu biến thành củi khô nằm lăn lóc ven đường

Hết Tết, cành đào tiền triệu đổi vận biến thành củi khô - Ảnh 2.

Trước Tết được quan khách săn lùng, sau Tết thành đồ thừa, đồ bỏ đi nằm gọn trong thùng rác. Anh Lương Bình (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, trước Tết, anh có mua 1 cành đào rừng có giá 5 triệu đồng. Dù vợ anh không mấy bằng lòng nhưng anh vẫn quyết mua bằng được. Sau Tết, chưa quá 10 ngày, cành đào có giá ngang ngửa 1 chỉ vàng của anh đã nằm gọn ở xe rác trước nhà.

“Năm sau, tôi sẽ rút kinh nghiệm, cân nhắc thật kỹ trước khi mua hoa chơi, một là chọn cành vừa tiền, hai là mua cả cây. Sau Tết, mình không thích nữa có thể đánh ra trồng, đỡ phí phạm” – anh Bình thở dài tâm sự.

Hết Tết, cành đào tiền triệu đổi vận biến thành củi khô - Ảnh 3.

Không chỉ với hoa đào, những cây quất tiền triệu cũng “ra đường” sau Tết

Hết Tết, cành đào tiền triệu đổi vận biến thành củi khô - Ảnh 4.

Những cành đào bị người dân cắm, gài bừa bãi trên thân cây ven đường

Hết Tết, cành đào tiền triệu đổi vận biến thành củi khô - Ảnh 5.

Những chiếc xe chở rác chất đầy hoa đào trên đường phố Hà Nội. Chị Nguyễn Thảo, công nhân môi trường tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho hay, sau Tết âm lịch 1 tuần, ngày nào chị cũng thu dọn 8 – 10 cành đào bị vứt lăn lóc ven đường. Đáng nói, nhiều cành vẫn còn đẹp, hoa đang nở mà chủ nhân của chúng đã bỏ đi. Một số người thay vì đem đến điểm tập kết rác theo quy định mà thẳng tay vứt bừa bãi trên vỉa hè, gây cản trở giao thông và làm mất cảnh quan đô thị.