Tiết lộ 3 món ăn Việt Nam được phóng viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất

Phở, bún chả, bún thang được phóng viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trong thời gian tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Trung tâm Báo chí quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Hương Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý di sản (Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại thì các món ăn được các phóng viên quốc tế đến Hà Nội đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần 2 yêu thích và lựa chọn nhiều nhất là phở, bún chả và bún thang.

Theo đó, gian hàng bày ẩm thực truyền thống của Việt Nam là bữa phụ lại rất đông phóng viên lựa chọn, mặc dù Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn cả gian bày các món Á, Âu là bữa chính để đảm bảo việc hợp khẩu vị của khách.

Cụ thể, tính đến ngày phục vụ thứ hai tại Trung tâm Báo chí quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2 thì riêng sáng 27/2, hơn 800 suất 3 món ăn phở, bún chả và bún thang đã được phục vụ. Cả sáng và chiều đã có hơn 1.000 suất được phục vụ, vượt 2,5 lần so với số lượng dự tính.

Món ăn truyền thống còn lại như bánh khúc Cô Lan, xôi chè Phú Thượng, chè sen Tây Hồ, giò chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, cà phê trứng Giảng… số lượng phục vụ cũng nhiều hơn so với dự tính. “Bỗng dưng”, bữa ăn phụ lại trở thành bữa chính.