Cách rã đông tôm đúng kiểu “dân biển” không mất chất, nhanh gọn

Không rã đông tôm thường, bạn hãy thử làm theo phương pháp mới này xem sao nhé.

Rã đông tôm bằng đá lạnh

Đầu tiên, hãy lấy một chậu nước nhỏ, bỏ vài cục đá lạnh vào đó. Tiếp đến, hãy thả tôm đông đá vào chậu nước. Sau khoảng 10 phút, tôm được rã đông và sẵn sàng để chế biến các món ăn hấp dẫn khác.

Với cách này, bạn sẽ thâýtôm đông lạnhnhưng hương vị thơm ngon như tôm mới đánh bắt.

Ngoài cách rã đông trên đây, chị em có thể tham khảo thêm một số cách rã đông tôm khác.

Ảnh minh họa

Rã đông chậm

Đây là cách rã đông có thể áp dụng với nhiều loại thực phẩm không riêng gì tôm. Rã đông chậm nghĩa là bạn sẽ phải để tôm từ tủ đông/ngăn đá sang ngăn mát tủ lạnh và để chúng từ từ tan đá. Với cách làm này, bạn sẽ mất nhiều thời gian để tôm rã đông hoàn toàn. Do đó, nếu muốn chuẩn bị món tôm vào ngày hôm sau, bạn nên chuyển thực phẩm từ ngăn đá sang ngăn mát từ tối hôm trước.

Rã đông tôm bằng nước

Sau khi lấy khay tôm ra khỏi tủ lạnh, bạn hãy đặt chúng vào bồn và mở nước chảy từ từ xả thẳng vào khay tôm. Băng đá giữa các con tôm sẽ tan dầm. Lúc này bạn chỉ cần rửa dưới vời nước mạnh, các con tôm sẽ tách rời nhau. Lúc này hãy tách tôm ra và đem sơ chế. Tránh để tôm ngâm lâu trong nước làm mất chất.

Cách rã đông tôm hùm

So với các loại hải sản khác, rã đông tôm hùm sẽ phúc tạp hơn một chút. Bạn cần làm theo 2 bước dưới đây để rã đông tôm hùm.

Đầu tiên, hãy cho tôm hùm vào một cái chậu nhỏ rồi đổ nước mát vào đó cho ngập mình tâm. Sau đó, đặt chậu nước chưa tôm hùm vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1-1,5 tiếng cho tôm hùm rã đông hoàn toàn. Khi đó, bạn có thể đem tôm hùm đi chế biến thành các món ăn yêu thích.