Món củ cải muối vàng thường xuất hiện trên bàn ăn của người Hàn Quốc. Bạn nào mê phim Hàn chắc chắn không thể không biết món này.
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch củ cải với nước, cắt bỏ cuống và rễ rồi cạo sạch vỏ, sau đó bạn rửa lại với nước 1 lần nữa.
Bước 2: Bạn thái của cải trắng thành từng khoanh tròn, mỏng hoặc dạng thanh dài nếu thích.
Bước 3: Đổ tất cả các loại gia vị với nước và giấm gạo vào 1 nồi lớn, khuấy tan.
Bước 4: Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi, khuấy đều tay. Sau đó tắt bếp, để 20 phút rồi cho của cải vào. Bạn đợi cho nồi củ cải nguội hẳn ở nhiệt độ phòng từ 4 – 5 tiếng.
Bước 5: Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp củ cải muối vào lọ thủy tinh có nắp đậy thật kín, để trong tủ lạnh 1 ngày là có thể ăn được rồi.
Món củ cải muối vàng này là một món ăn kèm rất phổ biến ở Hàn Quốc và thường được dùng trong món cơm cuộn đấy!