6 thực phẩm giúp tăng cường lượng sắt trong cơ thể

Thiếu sắt là tình trạng thiếu các tế bào hồng cầu khỏe mạnh trong cơ thể do hemoglobin giảm. Sự thiếu hụt này rất phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ khi họ đến ngày đèn đỏ, khi mang thai hoặc gần đến thời kỳ mãn kinh. Các triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng thiếu sắt là mệt mỏi mãn tính, trễ kinh hoặc kinh nguyệt ra nhiều, đau ngực, khó thở, chóng mặt, tay hoặc chân lạnh và xanh xao.

Hiện nay có rất nhiều loại thực phẩm chức năng bổ sung sắt trên thị trường, nhưng dưới đây là một số loại thực phẩm sẽ giúp bạn bù đắp lượng sắt bị thiếu trong chế độ ăn một cách tự nhiên.