Từng miếng sụn giòn giòn, thấm đượm gia vị chắc chắn sẽ khiến bữa cơm cuối tuần của gia đình bạn thú vị hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Sụn heo: 600 g
– Sả – ớt: 30 g
– Tỏi – hành khô: 30 g
– Hạt nêm: 0.3 thìa canh
– Bột ngọt: 0.3 thìa canh
– Hạt tiêu: 0.3 thìa canh
– Bột ngũ vị: 0.5 thìa canh
– Nước mắm: 1.5 thìa canh
– Dầu hào: 1 thìa canh
– Dầu điều: 30 ml
– Ớt chuông xanh – đỏ: 140 g
Cách chế biến sụn xào ngũ vị
– Bước 1: Luộc sơ sụn heo trong 3 – 5 phút rồi rửa qua nước lạnh.
– Bước 2: Băm nhỏ sả, ớt, tỏi, hành khô, đem phi thơm và cho sụn heo vào đảo đều.
– Bước 3: Nêm nếm các loại gia vị, đợi sụn heo ngấm thì cho ớt chuông vào xào chín.
Chúc bạn thực hiện thành công!