Trổ tài nấu canh cá đậu phụ thơm mềm lạ miệng

Canh cá không chỉ bổ dưỡng mà còn rất ngon. Món canh này không hề nhiều dầu mỡ mà ngọt thanh, cùng với đậu phụ mềm thơm chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.

Nguyên liệu

600g cá

1 hộp đậu hũ

5 cái nấm hương

1 ít hành lá

Cách làm

Cá rửa sạch, khía sơ ở thân cá. Ướp với chút gia vị trong 15 phút.

Cho chút dầu vào chảo, đặt cá vào chiên vàng.

Cho nấm hương vào nồi nước, đun sôi 2 phút thì đổ ra. Rửa sạch, khía nhẹ trên mặt nấm.

Chắt bớt dầu thừa trong chảo cá, sau đó cho thêm nước nóng và hành cắt khúc vào. Thêm 1,5 thìa cafe gia vị.

Sau đó thêm nấm hương vào, nước sôi thì dùng muỗng chan đều lên mặt cá để đảm bảo cá ngấm đều gia vị.

Nhẹ nhàng thả đậu phụ cắt miếng vuông vào. Đun sôi nồi canh trở lại, nêm nếm cho vừa miệng, rắc thêm ít hành lá rồi tắt bếp.

Không ngờ khi kết hợp nguyên liệu này món canh cá lại trở nên ngon như vậy!  - Ảnh 7.
Múc canh cá ra tô, dùng nóng. Chúc bạn ngon miệng!