Bữa cơm nhiều món cá kho đưa cơm

Bạn đã biết các món cá thu kho cay hay chưa. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Cá thu

Gừng

Rượu nấu ăn

Dầu ăn

Tiêu

Hồi

Tỏi

Mắm cay

Dầu hào

Đường

Dấm

Cách làm

Cá thu rửa sạch, cắt khúc. Cho gừng thái lát và rượu nấu ăn vào ướp 20 phút sau đó cho ra đĩa và thấm khô.

Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho lần lượt tứng khúc cá vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt rồi để riêng.

Thực đơn cơm chiều: Bữa cơm nhiều món kho

ảnh minh họa

Dùng chảo ở bước 2 đã chiên cá, cho tiêu, hồi, hành, gừng, tỏi, ớt khô vào xào trên lửa nhỏ. Cho thêm 1 thìa mắm cay, nước tương, dấm, 2 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa đường trắng và một lượng nước thích hợp vào chảo đun sôi.

Cho cá đã chiên vào chảo có hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 3 vào đun khoảng 10 phút trên lửa vừa. Khi nước sốt hơi sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa.

Chúc bạn thành công!