Ốc móng tay xào món ngon mê ly cả nhà ăn hoài không chán

Ốc móng tay là thực phẩm phổ biến, dễ kiếm lại có lương dinh dưỡng dồi dào với giá thành rẻ. Bạn hãy nhanh tay chế biến ốc móng tay để có được món ngon cho cả gia đình nhâm nhi trong bữa tối sum họp nhé.

Trong mùa hè, các loại hải sản đều dồi dào, phong phú. So với các loại hải sản khác, ốc móng tay ít chất béo, giàu chất đạm và giàu các nguyên tố vi lượng. Ốc móng tay có vị ngọt mềm đặc trưng sẽ trở thành món ngon khó cưỡng cho bữa tối nhà bạn. Ngoài ra, ốc móng tay khá phổ biến, bạn có thể tìm mua loại hải sản này ở bất cứ khu chợ nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500 gram ốc móng tay

– 2 thìa canh nước tương

– 3 tép tỏi

– 1 lượng hạt tiêu xay nhuyễn

– 1 nhánh gừng

– 1/2 quả ớt chuông xanh

– 1/2 quả ớt chuông đỏ

Cách làm:

– Ngâm ốc móng tay trong nước muối để ốc nhả hết cát ra. Sau đó, đun nước sôi, thêm gừng, hành và rượu nấu ăn, thêm ngao vào đun sôi.

Sau đó, vớt ốc móng tay ra, rửa sạch ốc để loại bỏ cát, loại bỏ những con ốc đã bị chết.

Sau đó, vớt ốc móng tay ra, rửa sạch ốc để loại bỏ cát, loại bỏ những con ốc đã bị chết.

Thái nhỏ ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ.

Sau khi đun nóng chảo, cho dầu vào, thêm gừng, hành, tỏi vào xào cho thơm

Thêm ốc móng tay, ớt chuông vào xào, nêm mắm, muối vừa ăn. Bạn chú ý không nên xào ốc móng tay quá lâu vì chúng sẽ bị khô.

Ốc móng tay xào ớt chuông là món ngon đơn giản, dễ làm. Thịt ốc móng tay thơm, mềm vị cay vừa đủ sẽ làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình bạn.