Cá chiên giòn với gừng thơm ngon cả nhà điều mê

Cá là một trong những nguồn thực phẩm được nhiều người ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao. Với những nguyên liệu quen thuộc, dưới đây là một số công thức đơn giản cho bữa ăn hàng ngày thêm phần thú vị.

Nguyên liệu:

– 280 g phi lê cá

– 1 muỗng nước gừng, gừng xay

– 15 g gừng, tỏi

– Muối, muối tiêu

– Bột bắp, đường

– Dầu ăn, dầu hào, nước tương, xì dầu

Cong thuc don gian tu ca anh 1

Ảnh: Zomato

Thực hiện:

– Trộn cá với nước gừng, nửa muỗng muối, tiêu.

– Trộn đều bột bắp với nước, sau đó cho cá vào.

– Chiên cá ngập dầu đến khi đạt được độ giòn nhất định, cá có màu nâu nhạt.

– Cắt gừng thành sợi, chiên ở nhiệt độ thấp đến khi có màu nâu vàng.

– Pha nước sốt bằng cách trộn 3 tép tỏi xay, 125 ml nước, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng xì dầu, đường. Thêm bột bắp và tiếp tục trộn đều đến khi sánh lại.

– Trộn đều hỗn hợp với cá, thêm gừng đã chế biến và thưởng thức.