Phù Yên, Sơn La đón mùa cam ngọt

Với trên 2.000ha đất nông nghiệp, đa phần màu mỡ, tầng canh tác dầy cùng với sự cần cù chịu khó của bà con...

Nông dân xứ Quảng trồng rau sạch trên nền cát trắng

Suốt 200 năm qua, người làng Hưng Mỹ (Quảng Nam) cần cù canh tác rau sạch trên nền đất cát trắng. Bằng sự cần cù,...

Mùa hồng quân Bảy Núi

Có cách ăn đặc biệt, có vị chua ngọt hơi chát đặc trưng, hồng quân đã trở thành loại trái cây đặc sản, được...
video

Vườn táo xanh mướt trong… chiếc mùng khổng lồ

Vườn táo của ông Đỗ Thành Thanh, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận được dùng mùng (màn) quây kín hơn 3.000...

Đậu phụ làng Mơ – đặc sản của người Hà Nội

Đậu phụ làng Mơ là món ăn bình dân, rẻ, ngon, tinh túy, thanh khiết. Dù hiện đã có nhiều món ăn mới, đậu...

Nông dân ăn Tết dư giả nhờ cam giòn, “gà chạy...

Cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, nông dân Thượng Lộc – Can Lộc (Hà Tĩnh) tất bật xuất bán "đặc sản" cam giòn, "gà...
video

Mất trắng hàng chục ha rau sạch sau trận mưa kinh...

Hơn 70 ha rau màu phục vụ dịp Tết Kỷ Hợi 2019 của người dân huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) bị ngập trong trận...

Thanh long “sạch” trụ vững trong khó khăn

Trong khi thanh long trồng đại trà rớt giá xuống 500-1.000 đồng/kg, thanh long VietGAP, GlobalGAP 22.000 đồng/kg vẫn bán ào ào Tỉnh Bình Thuận...

Người Sóc Sơn tận dụng rơm rạ, lõi ngô để trồng...

Theo bà Đào Thị Thiện, kỹ thuật trồng nấm quan trọng nhất là khâu vệ sinh trước và sau khi thu hoạch.  Tháng 7/2010, bà...

Dán tem truy xuất nguồn gốc ổi lê

Nhằm bảo vệ thương hiệu và an toàn cho người tiêu dùng, Sở khoa học Công nghệ (KHCN) phối hợp với HTX Dịch vụ...
Tổng đài 18001195