Biến lá dứa thành xơ, sợi trong ngành dệt may
“Công việc chính của tôi là ‘dọn sạch phế phẩm’ (lá dứa) cho ngành nông nghiệp”, chị Trần Thị Mỹ Hải chủ dự án...
Chủ động phòng ngừa ngộ độc do độc tố của cây...
Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An, khi bị ngộ độc do độc tố của cây Mú Từn, bệnh...
Xuất khẩu hạt điều của Việt Nam sang nhiều thị trường...
Việt Nam tăng xuất khẩu hạt điều sang hầu hết các thị trường, ngoại trừ Ả rập Xê út. Đáng chú ý, xuất khẩu...
Bánh trung thu giá bình dân lên ngôi
Năm nay, nhiều thương hiệu bánh trung thu không còn chạy đua ra mắt các dòng sản phẩm sang trọng, đắt tiền mà tập...
Mực, bạch tuộc của Việt Nam đắt khách tại Hàn Quốc
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Hàn Quốc hiện vẫn là thị trường tiêu thụ mực, bạch...
Loại quả mọc dại có nhiều công dụng với sức khoẻ
Quả xay có vị chua chua ngọt ngọt, là quả mọc dại rất nhiều nơi. Vậy, sử dụng quả xay có lợi ích gì...
Ăn ốc sao cho “ngon mà lành”?
Với hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao, ốc ngày càng được yêu thích. Tuy nhiên, để thưởng thức món ăn...
Nhờ giá bán cao nhất lịch sử, Bắc Giang thu hơn...
Sản lượng vải thiều năm nay của tỉnh Bắc Giang chỉ bằng 50% so với năm ngoái, tuy nhiên giá bán lại cao nhất...
Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ tăng đề kháng vào mùa...
Việc chủ động phòng bệnh là hết sức cần thiết. Một chế độ dinh dưỡng thích hợp kết hợp lối sống lành mạnh là...
Gỡ bỏ rào cản “thẻ vàng” IUU để cua ghẹ xuất...
Ngành xuất khẩu cua ghẹ Việt Nam đang ghi nhận đà tăng trưởng vô cùng ấn tượng trong năm 2024. Tuy nhiên, để phát...