Lưu ý bạn nhất định phải biết khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, sắp xếp thực phẩm hợp lý, không để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh… là những điều bạn nhất định phải biết trong quá trình sử dụng tủ lạnh để thực phẩm luôn an toàn và tốt cho sức khỏe.

Cất giữ thực phẩm trong tủ lạnh là cách phổ biến để bảo quản thực phẩm tươi lâu, giúp tiết kiệm thời gian, công sức đi chợ và nấu nướng khi công việc của bạn luôn bận rộn.

Tuy nhiên, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào để vừa hiệu quả, vừa an toàn cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Sử dụng thực phẩm trong tủ lạnh được bảo quản không đúng cách sẽ để lại rất nhiều nguy cơ và hệ lụy cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Theo thông tin được đăng trên Soha, vào cuối tháng 7/2018, một người đàn ông sống ở Hồ Nam, Trung Quốc đã phải phẫu thuật cắt bỏ 70cm ruột non hoại tử. Các bác sĩ tin rằng nguyên nhân của sự cố này là do ông đã bị nhiễm trùng do vi khuẩn từ miếng dưa hấu được giữ qua đêm trong tủ lạnh mà ông đã ăn trước đó. Các bác sĩ đặt giả thiết: Có thể miếng dưa hấu được để gần thịt sống hoặc miếng dưa hấu đã được ăn dở rồi lại để vào tủ lạnh hoặc miếng dưa hấu không được bọc trước khi đưa vào tủ lạnh…

Dù nguyên nhân của sự cố trên là gì thì nó cũng phần nào khiến nhiều người lo lắng. Dưới đây là một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh mà bạn nên biết: