Từ ngày 28/4, nắng nóng ở Trung Bộ giảm dần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 27/4, ở khu vực Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng; riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi hơn 39 độ C. Từ ngày 28/4, cường độ nắng nóng giảm dần.

Từ ngày 28/4, nắng nóng ở Trung Bộ giảm dần - Báo Nhân Dân

Dự báo hôm nay, 27/4, ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi hơn 38 độ C; riêng vùng núi của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ C, có nơi hơn 39 độ C. Độ ẩm tương đối  thấp nhất phổ biến 45-60%. Thời gian có nhiệt độ hơn 35 độ C từ 12-17 giờ. Từ ngày 28/4 cường độ nắng nóng giảm dần.

Các tỉnh, thành phố ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 27 đến 28/4, có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C.

Cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Theo các chuyên gia dự báo, hôm nay, 27/4, chỉ số UV cực đại tiềm năng ở khu vực Bắc Bộ được dự báo ở ngưỡng gây hại cao (6-8). Ở các tỉnh, thành phố Trung Bộ và Nam Bộ chỉ số UV tiếp tục duy trì ở mức nguy cơ gây hại rất cao (9-10) đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 27/4 tại các khu vực trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 34-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, riêng vùng núi phía tây có nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-37 độ C, riêng vùng núi phía Tây 37-39 độ C, có nơi hơn 39 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, riêng phía bắc có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.