Tôm xào tía tô vừa ngon lại lạ miệng, chồng con ăn không thể ngừng đũa

Thỉnh thoảng chế biến món tôm đậm đà, ngon miệng như thế này để đổi vị cho cả nhà nhé chị em.

Nguyên liệu:

– Tôm: 500 gam

–  1 nắm tía tô

– 2 thìa nước tương loại nhạt, 1 thìa nhỏ đường, 1 chút muối, 1 thìa rượu nấu ăn, vài lát gừng

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

– Tôm rửa sạch, cắt bỏ chân và râu, dùng dao khứa trên lưng tôm lấy hết chỉ đen, để ráo nước, nếu tôm vẫn dính nước nó sẽ bị bắn dầu.

– Lá tía tô rửa sạch, cắt khúc.

tom xao tia to vua ngon lai la mieng, chong con an khong the ngung dua - 1

Bước 2: Chuẩn bị nước sốt

– Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho nước tương loại nhạt, đường, muối, rượu nấu ăn vào khuấy đều để tạo thành nước sốt.

tom xao tia to vua ngon lai la mieng, chong con an khong the ngung dua - 3

Bước 3: Xào tôm

– Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho vài lát gừng vào đảo cho thơm.

– Sau đó đổ tôm vài chiên, khi mặt dưới của tôm đã vàng, lật mặt kia chiên tiếp cho đến khi vàng.

tom xao tia to vua ngon lai la mieng, chong con an khong the ngung dua - 4

– Lúc này, cho lá tía tô vào xào cùng.

– Tiếp theo, cho nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều tay.

tom xao tia to vua ngon lai la mieng, chong con an khong the ngung dua - 5

– Xào trên lửa lớn vài phút cho tôm chín hẳn, ngấm gia vị thì tắt bếp.

tom xao tia to vua ngon lai la mieng, chong con an khong the ngung dua - 6

Tôm xào lá tía tô kiểu này vỏ giòn, thịt đậm đà, chắc lại, thơm nức, lại có chút lạ miệng ai ăn cũng thích!

tom xao tia to vua ngon lai la mieng, chong con an khong the ngung dua - 7

Chúc các bạn thành công!