Tôm nướng sốt muối ớt thơm lừng, cả nhà tôi khen ngon nức nở

Tôm nướng thơm lừng vị đậm đà từ sốt ướp. Bên trong tôm vẫn giữ độ ẩm tươi ngọt không bị khô. Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh thì ngon số 1!

Nguyên liệu:

300-500g tôm tươi

Tỏi, hành tím băm

Sa tế

Muối Tây Ninh

Dầu hào

Tương ớt

Cây xiên nướng

Tôm nướng sốt muối ớt thơm lừng, cả nhà tôi khen ngon nức nở - Ảnh 1.

Cách làm:

Chọn tôm, trước hết tôm phải còn sống. Bạn chú ý thấy tôm có vỏ bóng, trơn, sống giữa thân tôm tươi và trong, đó mới là tôm ngon, chắc thịt.

Bạn đem tỉa bớt phần râu và gai nhọn trên đầu tôm. Dùng tăm gim vào khớp lưng rút bỏ phần chỉ đen.

Rửa sạch lại rồi để ráo nước.

Cho vào chén 2 muỗng tỏi hành băm nhuyễn, 2 muỗng dầu sa tế, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối tôm, 1 muỗng dầu ăn và một ít ớt bột nếu bạn ăn cay rồi khuấy đều.

Tôm nướng sốt muối ớt thơm lừng, cả nhà tôi khen ngon nức nở - Ảnh 2.

Cho nước ướp vào tôm, ướp 30 phút.

Tôm nướng sốt muối ớt thơm lừng, cả nhà tôi khen ngon nức nở - Ảnh 3.

Cây xiên bạn nên ngâm nước 30 phút để khi nướng cây không bị khét.

Xiên tôm vào cây xiên cho tôm thẳng.

Tôm nướng sốt muối ớt thơm lừng, cả nhà tôi khen ngon nức nở - Ảnh 4.

Bạn cho lên khay nướng đến khi tôm chín đỏ đẹp là được. Lâu lâu phết nước ướp lên tôm nhé.

Không nướng quá lâu, vì tôm sẽ bị khô.

Tôm nướng sốt muối ớt thơm lừng, cả nhà tôi khen ngon nức nở - Ảnh 5.

Tôm ngon nhất khi nướng trên than hồng.

Thành phẩm

Tôm thơm lừng vị đậm đà từ sốt ướp. Bên trong tôm vẫn giữ độ ẩm tươi ngọt không bị khô. Khi ăn chấm cùng muối tiêu chanh bạn nhé!

Tôm nướng sốt muối ớt thơm lừng, cả nhà tôi khen ngon nức nở - Ảnh 6.