Tôm chiên tỏi thơm nức mũi ngửi thôi đã thấy thèm

Từng con tôm đỏ au, đẹp mắt điểm thêm chút xanh của rau mùi tây đảm bảo sẽ rất được lòng cả nhà.

Nguyên liệu:

320g tôm

85ml dầu ô liu

21g tỏi

¼ thìa cà phê ớt bột

1/8 thìa cà phê muối

Một ít rau mùi tây, băm nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đen. Dùng giấy ăn để thấm khô nước ở thân tôm.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Làm nóng chảo với dầu ô liu, dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

Bước 3: Khi tỏi đã dậy mũi thơm thì trút phần tôm vào. Chiên đến khi một bên mặt tôm chuyển sang màu đỏ thì mới lật sang mặt còn lại.

Bước 4: Lúc này thêm vào chảo ¼ thìa cà phê ớt bột và 1/8 thìa cà phê muối, đảo đều. Nấu thêm một chút cho tôm chín. Cho thêm một ít rau mùi tây băm nhỏ rồi tắt bếp.

Khi ăn tôm có vị ngọt tự nhiên, lại có điểm chút vị cay nhẹ từ ớt bột kích thích vị giác, giúp món ăn thêm phần ngon miệng. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có một món tôm chiên tỏi cực hấp dẫn để chiêu đã gia đình rồi. Món này dùng kèm với bánh mì hay cơm đều ngon.

Bật mí công thức tôm chiên tỏi thơm nức mũi ngửi thôi đã thấy thèm - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công.