Tôm chiên mật ong ăn mê liền

Tôm chiên tẩm mật ong, món ngon từ tôm, tôm chiên kiểu này mang hương vị rất đặc biệt, đảm bảo ăn là mê luôn.

Nguyên liệu:

– 400 g tôm

– 120 g hạt óc chó

– 2 quả trứng đánh

– 130 g bột bắp

– 2 muỗng mật ong

– 30 g mayonnaise

– 2 muỗng kem béo

– Dầu thực vật

– Hành lá cắt nhỏ

– Đường hạt, muối, tiêu

Nhung mon ngon duoc lam tu tom anh 5

Ảnh: Food People Want.

Chế biến:

– Làm nóng chảo trên lửa vừa, nấu sôi nước và đường. Thêm hạt óc chó nấu tiếp 2 phút. Vớt hạt ra để ráo.

– Rửa sạch tôm, bổ dọc sống lưng sâu vào 2/3 thịt, ướp với muối và tiêu. Đựng trứng đánh và bột bắp trong 2 bát khác nhau. Lần lượt nhúng tôm vào trứng và bột bắp.

– Chiên tôm ngập dầu 3-4 phút tới khi vàng giòn, sau đó bỏ trên giấy thấm dầu.

– Chuẩn bị sốt bằng cách trộn đều mayonnaise, mật ong và kem béo.

– Trộn tôm và sốt, trang trí với hành lá cùng hạt óc chó.

– Thưởng thức chung với cơm.