Tôm chiên tẩm mật ong, món ngon từ tôm, tôm chiên kiểu này mang hương vị rất đặc biệt, đảm bảo ăn là mê luôn.
Nguyên liệu:
– 400 g tôm
– 120 g hạt óc chó
– 2 quả trứng đánh
– 130 g bột bắp
– 2 muỗng mật ong
– 30 g mayonnaise
– 2 muỗng kem béo
– Dầu thực vật
– Hành lá cắt nhỏ
– Đường hạt, muối, tiêu
Ảnh: Food People Want.
Chế biến:
– Làm nóng chảo trên lửa vừa, nấu sôi nước và đường. Thêm hạt óc chó nấu tiếp 2 phút. Vớt hạt ra để ráo.
– Rửa sạch tôm, bổ dọc sống lưng sâu vào 2/3 thịt, ướp với muối và tiêu. Đựng trứng đánh và bột bắp trong 2 bát khác nhau. Lần lượt nhúng tôm vào trứng và bột bắp.
– Chiên tôm ngập dầu 3-4 phút tới khi vàng giòn, sau đó bỏ trên giấy thấm dầu.
– Chuẩn bị sốt bằng cách trộn đều mayonnaise, mật ong và kem béo.
– Trộn tôm và sốt, trang trí với hành lá cùng hạt óc chó.
– Thưởng thức chung với cơm.