Tôm chiên giòn sốt bơ chanh chua chua ngậy ngậy khiến cả nhà khen nức nở

Tôm giòn rụm, vị chua thanh của sốt hòa quyện mùi thơm béo của bơ không tả được cái ngon mà thành phẩm đạt được chỉ qua vài dòng chữ.

Nguyên liệu làm tôm chiên sốt bơ chanh:

– 500gr tôm tươi lớn

– 5 tép tỏi

– Ngò rí băm nhỏ

– Xà lách, bắp cải ăn kèm

– Bột bắp áo tôm

– Que xiên tre

– Dầu chiên tôm

Gia vị:

– Nước cốt 3/4 trái chanh không hạt

– 30ml Xốt nêm đậm đặc gà

– 30ml Ryorishu

– 1.5 mc đường

– 50gr bơ nhạt

– Xíu tiêu xay

Cách làm tôm chiên sốt bơ chanh:

1/ Tôm rửa qua nước muối loãng, rửa lại nước lạnh và để ráo, xiên 2 con tôm vào mỗi que tre.

– Tôm sau khi xiên que sẽ áo đều bột bắp.

– Tỏi băm nhỏ vừa. Ngò rí băm nhuyễn.

– Chanh 3/4 vắt lấy nước cốt, 1/4 còn lại dùng để vắt lên tôm khi thưởng thức.

– Xà lách cắt bỏ gốc rửa sạch. Bắp cải bào sợi.

2/ Cho dầu vào nồi chiên, làm nóng và cho những xiên tôm vào chiên vàng giòn 2 mặt. Tôm đã vàng giòn gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

3/ Dùng chảo nhỏ để nấu sốt, chảo nóng cho bơ vào, bơ tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho tất cả gia vị trên bài vào. Đun và khuấy cho hỗn hợp sốt hòa quyện, tắt lửa và cho ngò rí băm nhuyễn + tiêu xay, khuấy lần nữa là hoàn tất.

Trình bày xà lách, bắp cải và tôm chiên ra đĩa như hình, rưới 1/2 hỗn hợp sốt lên tôm, 1/2 sốt còn lại và lát chanh cho vào chén dọn kèm, khi thưởng thức thì vắt thêm chanh lên tôm, chan sốt lên salad. Tôm giòn rụm, vị chua thanh của sốt hòa quyện mùi thơm béo của bơ không tả được cái ngon mà thành phẩm đạt được chỉ qua vài dòng chữ. Món này thích hợp tiệc khai vị hoặc làm món nhậu cho anh xã lai rai cuối tuần. Dùng làm món mặn ăn cơm dĩ nhiên là ngon và rất hao cơm.

Chúc các bạn ngon miệng!