Tỏi ngâm dấm xanh mướt mắt độc đáo, ăn kèm món ngon ngày Tết ai cũng phải trầm trồ

Ngày Tết không có lọ tỏi ngâm làm nước chấm thì thiếu đi không ít hương vị đấy nhé!

Tỏi ngâm theo cách này vừa giòn, thơm và chua lại còn có màu xanh mướt nhìn đặc biệt thích mắt!

Nguyên liệu:

toi ngam dam xanh muot mat doc dao, an kem mon ngon ngay tet ai cung phai tram tro - 1

Tỏi: lượng tùy nhu cầu.

Giấm đen.

Muối.

toi ngam dam xanh muot mat doc dao, an kem mon ngon ngay tet ai cung phai tram tro - 3

Cách làm:

– Tỏi bóc bỏ vỏ.

toi ngam dam xanh muot mat doc dao, an kem mon ngon ngay tet ai cung phai tram tro - 4

– Để khô nước trên bề mặt nhánh tỏi rồi cho vào lọ thủy tinh sạch, khô. Cho giấm vào ngập tỏi, thêm chút muối. Muối giúp tỏi lên màu xanh và vàng tốt đồng thời làm tỏi có hương vị đậm đà hơn.

toi ngam dam xanh muot mat doc dao, an kem mon ngon ngay tet ai cung phai tram tro - 5

– Đậy nắp lọ thủy tinh và đặt ra ban công. Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm ở ban công tương đối lớn, sau 2 ngày sự chênh lệch nhiệt độ cùng với tác động của giấm sẽ làm tỏi chuyển sang màu xanh nhạt. Lúc này tỏi vẫn có vị cay nồng.

toi ngam dam xanh muot mat doc dao, an kem mon ngon ngay tet ai cung phai tram tro - 6

– Sau 15 ngày tỏi đã có màu xanh lá cây rất đẹp mắt. Tỏi lúc này không còn cay mà có độ giòn, vị chua và có thể sử dụng.

toi ngam dam xanh muot mat doc dao, an kem mon ngon ngay tet ai cung phai tram tro - 7

Bí quyết:

1. Chọn củ tỏi căng đầy, nặng tay, không bị nấm mốc, dập nát, thối hỏng. Có như vậy tỏi ngâm mới không bị thối.

2. Không cắt bỏ gốc của tép tỏi, phải giữ phần rễ chồi để tránh cho tỏi bị thối khi ngâm. Sử dụng giấm làm từ ngũ cốc, không sử dụng giấm công nghiệp.

3. Muối và sự chênh lệch nhiệt độ là yếu tố quan trọng để tỏi lên màu vàng và xanh mướt đẹp mắt.

toi ngam dam xanh muot mat doc dao, an kem mon ngon ngay tet ai cung phai tram tro - 8

Chúc các bạn thành công!