Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng

Sò gạo là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp đạm, nhiều khoáng chất như magie và kẽm cho cơ thể nên được rất nhiều bà nội trợ tìm mua mỗi khi tới mùa. Trước đây, giá sò gạo luôn dao động trong mức từ 70 – 80.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, trong thời gian gần đây lướt trên chợ mạng người tiêu dùng không khó để nhận ra giá sò gạo đang ở mức rẻ ngạc nhiên. Các địa chỉ online đang rao bán sò gạo theo dạng combo, 50.000 đồng/3kg, hay 17.000 đồng/kg.

Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng - Ảnh 1.
Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng - Ảnh 2.
Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng - Ảnh 3.
Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng - Ảnh 4.

Rất nhiều địa chỉ online bán sò gạo với giá chỉ 17.000 đồng/kg trên chợ mạng.

Chị Phan Minh (một địa chỉ online đang bán sò gạo) cho biết, mức giá bán này đang rẻ một nửa so với thời điểm trước. Vào mùa sò gạo cũng chỉ đủ cung cấp cho các nhà hàng, khách du lịch. Giờ đăng bán online giá rẻ, khách lại lười ra ngoài nên bán chạy lắm, có bao nhiêu bán hết bấy nhiêu.

Sò gạo thuộc họ sò huyết, ăn ngọt, tươi ngon nhưng giá rẻ hơn sò huyết nhiều. Nó là loại sò tự nhiên ngoài biển, nên nhiều chất dinh dưỡng và đảm bảo chất lượng. Tranh thủ đợt sò gạo đang rẻ như thế này, nên nhiều người tiêu dùng toàn mua số lượng lớn để ăn dần.

Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng - Ảnh 5.
Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng - Ảnh 6.
Sò gạo giá rẻ sập sàn chỉ 17.000 đồng/kg được bán đầy trên chợ mạng - Ảnh 7.

Các bà nội trợ tranh thủ giá sò gạo đang rẻ nên mua ôm từ vài cân cho tới cả chục để ăn dần.

Chị Như Phương (một nhân viên văn phòng tại Hà Nội) cũng tâm sự, dạo này công ty ít việc nên chị tranh thủ bán online kiếm thêm thu nhập. Thấy đứa bạn ở Vân Đồn báo sò gạo đang rẻ, mỗi chuyến tàu về cả tấn mà du lịch, nhà hàng lại ế ẩm không tiêu thụ hết nên chị quyết định lấy lên Hà Nội bán. Mình bán rẻ chỉ 50.000 đồng/3 kg loại to. Mỗi đợt gom hàng toàn gom cả tạ mà vẫn hết”.

Tham gia mua sò gạo đợt này, các bà nội trợ ai cũng mua vài cân cho tới cả chục vì giá rẻ. Đơn cử như chị Minh An (Đống Đa, Hà Nội) cũng vậy. Chị đặt mua liền tới 20kg sò gạo cho gia đình mình và bố mẹ. Chị cho biết, mức giá này rẻ một nửa so với thời gian trước mà chất lượng lại tương đương. Sò gạo nấu được nhiều món từ hấp, xào, nướng, lẩu, đều ngon hết nên mình không lo mua nhiều sẽ phí. Để dần nấu cho cả gia đình thưởng thức.

Mách chị em cách chọn sò gạo ngon:

Bạn nên chọn con sò gạo có kích thước vừa, không quá lớn, bởi khi chế biến sò sẽ dai. Nhưng không nên chọn sò quá nhỏ bởi trong quá trình đun nấu hoặc thực hiện món ăn sẽ teo quắt lại.

Nếu sò gạo ngon là những con còn mở miệng hoặc thè lưỡi ra bên ngoài. Đối với sò ngậm miệng, bạn có thể ngửi. Nếu có mùi hôi thì bạn tuyệt đối không mua.