Mắm và khô cá tra vẫn đắt hàng

Từ trước đến sau tết, cá tra ở miền Tây lên cơn sốt vì thiếu hàng cung cấp cho các nhà máy chế biến xuất khẩu.

9

Cơ sở chế biến khô mắm cá tra Út Anh

Theo đó, sản phẩm chế biến mắm và khô cá tra đặc sản ở phường Tân Lộc (cù lao Tân Lộc), quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ làm ra không đủ bán. Ông Út Anh, chủ cơ sở chế biến mắm, khô cá tra, cho biết sản phẩm chế biến vị ngon tự nhiên được người tiêu dùng chuộng, chọn làm món quà quê.

Hàng làm từ trước tết không đủ bán. Mắm cá tra đựng trong hộp nhựa 120.000 đ/kg; khô cá tra phi-lê nạc ướp tẩm gia vị tiêu, ớt… phơi một nắng vị ngọt tự nhiên 270.000 đ/kg. Đặc biệt tết vừa qua món ăn mang “hương vị quê nhà” đã theo chân một số bà con Việt kiều đến Đài Loan, Hàn Quốc và Mỹ. Năm 2017, cơ sở Út Anh có hơn 5 ha nuôi cá tra theo tiêu chuẩn GlobalGAP hợp đồng cung ứng cá nguyên liệu cho một công ty chế biến cá tra xuất khẩu gần 2.000 tấn/năm. Trong đó, sau thu hoạch có khoảng 19 tấn cá còn sót lại trong ao làm nguyên liệu chế biến mắm và khô, thành phẩm còn khoảng 40 – 50%.

Theo Nongnghiep.vn