Kiếm lời 100 ngàn đồng 1 kg cau khô

Trên dưới 130.000 đồng/kg cau non sấy khô đang là động lực khiến nhiều thương lái miền Tây lùng mua cau để bán sang Trung Quốc. 

cau kho

Ảnh minh họa

Nhiều tháng qua, thương lái tìm đến nhà vườn ở Sóc Trăng, Hậu Giang, TP Cần Thơ,… thu mua cau non tươi với giá 9.000 – 10.000 đồng/kg (tính cả nhánh), về sấy khô xuất sang Trung Quốc, với giá từ 100.000 – 130.000 đồng một kg (tùy loại).

Nhiều nông dân sau khi làm xong việc đồng áng cũng đi thu mua cau non về bán lại kiếm lời. Ông Lê Văn An cho biết, một ngày ông thu gom được 100 kg cau tươi, về bán lại cho cơ sở chế biến cau sấy khô cũng kiếm được 100 nghìn đồng.

Chủ cơ sở sấy cau khô ở xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách (Sóc Trăng) cho biết, mỗi ngày vựa của bà thu mua hơn 4 tấn cau non các loại như cau kiểng, cau ớt, cau hòn, cau vú bò,… về sấy khô. “Thời gian gần đây, thương lái Trung Quốc chuyển qua mua cau sấy khô, không còn đặt hàng cau tươi như trước đây”, chủ lò nói.

Cau tươi đun sôi khoảng 2 giờ, rồi sấy khô, để nguội và được phân cỡ, đóng thùng xuất đi. Trung bình 6kg cau tươi sau khi sấy sẽ thu được 1kg cau khô.

Cau non Bình Định ào ạt đi Trung Quốc, giá mua cao chưa từng có

Vĩnh Long: Thương lái ồ ạt mua cau non​

Theo Nông nghiệp