Khan hiếm hàng, Đà Lạt nhập 100 tấn khoai tây Trung Quốc

Ngày 31/8, thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Lâm Đồng, do khan hiếm hàng nên trong vòng 3 tháng qua, các tiểu thương tại Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt đã phải nhập trên 100 tấn khoai tây Trung Quốc.

13-25-32_dsc_2128

Khoai tây Trung Quốc được nhập về Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt

Kết quả phân tích của Trạm kiểm dịch và kiểm định thực vật (Chi cục TT&BVTV Lâm Đồng), tất cả các mẫu tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng đều trong ngưỡng cho phép.

Theo dự báo của cơ quan chức năng, trong những tháng tới do Đà Lạt khan hiếm khoai tây nên loại nông sản này sẽ tiếp tục được các tiểu thương nhập về để cung ứng cho thị trường các tỉnh phía Nam, nhất là TP HCM.

Khi mua khoai tây, người tiêu dùng phải chú ý tới một số đặc điểm cơ bản để phân biệt giữa khoai tây Trung Quốc và khoai tây Đà Lạt để trách sự nhâm lẫn. Đã có thời gian dài, không ít tiểu thương tại Chợ đầu mối nông sản Đà Lạt nhập khoai tây Trung Quốc với giá rẻ về cho “mặc áo”, bán ra thị trường với mác khoai tây Đà Lạt giá cao kiếm lời bất chính khiến dư luận bức xúc.

Trước thực trạng trên, UBND TP Đà Lạt đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh khoai tây Trung Quốc phải ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ để người tiêu dùng phân biệt.

Gần 10 năm nay, cherry Australia vào Việt Nam bằng con đường nào?

Dừa Bến Tre tăng giá kỷ lục, thiếu hàng​

Theo Nông nghiệp