Hết dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An

Sau hàng chục tấn dưa hấu của bà con nông dân tỉnh Kon Tum và Gia Lai, người dân Hội An tiếp tục giúp “giải cứu” hơn 7 tấn cam huyện Quỳ Hợp (tỉnh Nghệ An).

Trong 2 ngày 21-22/2, nhiều người dân Hội An (Quảng Nam) đã kiên nhẫn chờ đợi để mua giúp hơn 7 tấn cam được chuyển về từ xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Đây là loại cam bóc được nhiều hộ dân tại xã Minh Hợp trồng để xuất khẩu đi Trung Quốc.

 Hết dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An  - Ảnh 1.

Sau dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An

Cùng chung “số phận” với nhiều loại nông sản khác, do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan rộng ở Trung Quốc, việc xuất khẩu qua các cửa khẩu gặp khó khăn khiến cam bị tồn lại, thương lái ép giá.

Trước tình cảnh đó, nhóm thiện nguyện Tươi Sáng Hội An đã đến tận nơi, khảo sát thực tế và mua giúp cam cho bà con.

 Hết dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An  - Ảnh 2.

Hơn 7 tấn cam được người dân mua hỗ trợ giúp nông dân trồng cam huyện Quỳ Hợp (Nghệ An)

Anh Nguyễn Trí Minh (Trưởng nhóm thiện nguyện Tươi Sáng) cho hay, khi cam về đến Hội An, chỉ trong gần 2 giờ đồng hồ mở bán, người dân Hội An đã đến rất đông để mua ủng hộ. Ngoài bán cam, nhóm thiện nguyện cũng nhập về 2 tấn khoai lang Kon Tum để giải cứu giúp nông dân với giá 18.000 đồng/kg.

 Hết dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An  - Ảnh 3.
 Hết dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An  - Ảnh 4.

Rất đông người dân, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố Hội An đã mua ủng hộ

“Chúng tôi bán với giá 12.000 đồng/kg, số tiền lãi sẽ dùng mua thêm khẩu trang và nước sát khuẩn để phát miễn phí cho người dân và du khách tại Hội An, góp phần phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước đó, chúng tôi đã chia sẻ thông tin trên mạng xã hội nên nhận được sự ủng hộ của người dân, các cơ quan, doanh nghiệp du lịch tại Hội An”, anh Minh nói thêm.

 Hết dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An  - Ảnh 5.

Các tình nguyện viên làm hết công suất để chung tay “giải cứu”

Cách đây hơn 1 tuần, nhóm thiện nguyện Tươi Sáng Hội An cũng đã “giải cứu” hơn 45 tấn dưa hấu giúp bà con nông dân 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum.

 Hết dưa hấu, người dân Hội An tiếp tục “giải cứu” cam Nghệ An  - Ảnh 6.

Số tiền lãi sẽ dùng để mua khẩu trang và xà phòng sát khuẩn phát miễn phí cho người dân và du khách tại Hội An

Chị Nguyễn Thị Hà, một người dân Đà Nẵng cho biết đã mua 10 kg cam để ủng hộ bà con, đây là loại trái cây giúp tăng cường sức khỏe nên gia đình nào cũng có thể mua dùng.

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực kinh tế. Thế nhưng ở đâu đó vẫn có những bàn tay đang chung sức chia sẻ giúp bà con nông dân giữa lúc ngặt nghèo.