Cần Thơ: Dâu Hạ Châu được giá

Hiện đang vào mùa dâu Hạ Châu, loại trái cây đặc sản của huyện Phong Điền, TP Cần Thơ, đang có giá tăng cao từ 3.000-5.000 đồng/kg so với cách nay 2 tuần.

Nông dân thu hoạch dâu Hạ Châu ở Phong Điền

Dâu Hạ Châu đang được nhiều tiểu thương và vựa thu mua trái cây thu mua với giá 18.000-19.000 đồng/kg. Giá dâu Hạ Châu tăng do đầu ra sản phẩm đang khá thuận lợi, được tiêu thụ tại nhiều tỉnh tại ĐBSCL và cả phía Bắc. Đặc biệt, thời điểm này trời mưa nhiều, trái dâu Hạ Châu có màu sáng đẹp, nhìn bắt mắt và ăn thơm ngọt, được nhiều người tiêu dùng chọn mua.

Ông Nguyễn Út Em, Phó trưởng phòng NN-PTNT huyện Phong Điền cho biết: toàn huyện có gần 800 ha dâu các loại, trong đó có khoảng 600 ha dâu Hạ Châu. Năm nay, năng suất nhiều vườn dâu Hạ Châu giảm khoảng 20-30% so với các năm trước do ảnh hưởng của mưa trái mùa và các yếu tố thời tiết bất lợi. Dự đoán giá dâu Hạ Châu có khả năng còn tăng nhẹ và đứng ở mức cao trong thời gian tới. Tuy dâu năm nay thất mùa nhưng bù được giá cao, bình quân 1 công dâu trừ hết chi phí lãi khoảng 50-60 triệu đồng/vụ.

Giá dừa khô Bến Tre tăng kỷ lục

Thương lái mua ồ ạt cau non bán sang Trung Quốc, giá tăng đột biến​

Theo Nông nghiệp