Bao tử cá ba sa giá 89 ngàn đồng/kg được nhiều bà nội trợ mua, tiểu thương ngày bán cả nửa tạ

Đặc biệt, đây là những bao tử cá ba sa đã được làm sạch sẽ. Sau đó mới được đóng gói 1kg/túi. Một túi có khoảng 160 – 200 cái bao tử cá.

Những ngày gần đây, trên facebook của Bùi Thủy (sống tại Hà Nội) có rao bán thêm về một món ăn mới. Đó chính là bao tử cá basa hay còn gọi là dạ dày cá. Thực phẩm lạ miệng này được Thủy bán với giá 89 ngàn đồng/kg và freeship cho khách nếu đặt từ 2kg trở lên.

Bao tử cá ba sa giá 89 ngàn đồng/kg được nhiều bà nội trợ mua, tiểu thương ngày bán cả nửa tạ - Ảnh 1.

Bảng giá chi tiết các loại thịt lợn sạch dưới đây giúp chị em cập nhật nhanh chỉ trong vài phút, có những loại giá chênh nhau bất ngờ

Theo Bùi Thủy cho biết, bao tử cá basa được cô nhập tại một công ty cá basa trong miền Nam.

Đây là một đặc sản của vùng đồng bằng sông Cửu Long và đã đạt tiêu chuẩn xuất khẩu với các chứng nhận an toàn thực phẩm.

Những chiếc bao tử cá này bao to, dày, giòn và chế biến được rất nhiều món ăn cho gia đình:

Bao tử cá xào dưa chua, bao tử cá chiên xù, bao tử cá chiên giòn, bao tử cá nướng muối ớt, sa tế, bao tử cá kho tiêu…. Nói chung món nào từ bao tử cá cũng ngon và được nhiều người thích. Nhất là các ông xã rất thích ăn món này“.

Bao tử cá ba sa giá 89 ngàn đồng/kg được nhiều bà nội trợ mua, tiểu thương ngày bán cả nửa tạ - Ảnh 2.

Bao tử cá basa được cô nhập tại một công ty cá basa trong miền Nam

Đặc biệt, đây là những bao tử cá đã được làm sạch sẽ. Sau đó mới được đóng gói 1kg/túi. Một túi có khoảng 160 – 200 cái bao tử cá. Vì thế khi mua về người mua chỉ cần bóp qua với muối trắng và dấm. Sau đó rửa sạch với nước là đã có thể chế biến các món ngon cho gia đình.

Cũng theo tiểu thương này cho biết, đối tượng đặt mua bao tử cá basa chủ yếu là các bà nội trợ từ sành ăn đến bình dân: “Họ thấy món này ngon giòn, rất thích hợp chế biến món ăn cho các anh xã như xào dưa, nướng, nhúng lẩu. Vì thế nhiều người thường đặt mua từ 1-3kg lúc. Những ngày cuối tuần, khách đặt bao tử cá càng đông hơn ngày thường vì các gia đình thường nướng, nhúng lẩu đổi món”.

Theo đó, Bùi Thủy thường bán được khoảng 50kg/ngày. Những ngày ít đơn, chị cũng bán được ít nhất 10 kg: “Khi mua bao tử cá về, nếu chưa ăn ngay, khách có thể bảo quản trong ngăn đông khoảng 3 tháng vẫn tươi ngon. Trước khi chế biến, chỉ cần rã đông bao tử cá, rửa bằng nước sạch và bằng muối hoặc dầu ăn để làm mất mùi tanh đặc trưng của cá. Sau đó có thể luộc qua và chế biến như các món xào nấu bình thường”.

Bao tử cá ba sa giá 89 ngàn đồng/kg được nhiều bà nội trợ mua, tiểu thương ngày bán cả nửa tạ - Ảnh 3.
Khi mua về người mua chỉ cần bóp qua với muối trắng và dấm. Sau đó rửa sạch với nước là đã có thể chế biến các món ngon cho gia đình.

Chị Đỗ Thu Hà, 30 tuổi ở Hà Đông, Hà Nội nhân ngày cuối tuần cũng đặt mua 3kg bao tử cá basa về nướng và nhúng lẩu. Chị Hà cho biết, trước đây chị chưa từng biết tới món ăn này. Chỉ sau khi đi họp lớp ở một nhà hàng về, chị mới biết có món ăn từ bao tử cá basa.

Mình thỉnh thoảng mua về chế biến như xào cải chua, dưa chua, xào sa tế, nấu bún cá, xào sả, chiên giòn, tẩm nước mắm, nướng, nhúng lẩu… Món ăn nào từ bao tử cá này, ông xã và các con mình đều rất thích. Nhất là những lúc anh xã và 1 vài đồng nghiệp thỉnh thoảng tụ tập nhậu tại nhà là mình thường chế biến món này. Các đồng nghiệp của chồng đều khen tới tấp”, chị Hà chia sẻ.

Bà nội trợ sành ăn bao tử này tiết lộ: Thị trường có 2 loại bao tử cá basa là loại màu đỏ tươi, không có mùi hôi (sản phẩm mới, còn tươi ngon) và loại có màu trắng xám. Khi mua bạn nên chọn loại màu đỏ tươi vì đây là những chiếc bao tử cá mới, còn tươi ngon. Tuyệt đối không chọn loại có màu trắng xám vì đây là bao tử đã để lâu, không còn tươi ngon nữa”.

Bao tử cá ba sa giá 89 ngàn đồng/kg được nhiều bà nội trợ mua, tiểu thương ngày bán cả nửa tạ - Ảnh 4.
Bao tử cá ba sa giá 89 ngàn đồng/kg được nhiều bà nội trợ mua, tiểu thương ngày bán cả nửa tạ - Ảnh 5.

Những chiếc bao tử cá này bao to, dày, giòn và chế biến được rất nhiều món ăn cho gia đình.

Ngoài ra, chị Hà cũng khuyên, bà nội trợ nên mua bao tử cá tại các siêu thị, người bán hàng có uy tín. Khi mua bao tử cá tươi về nên chế biến luôn, hạn chế để sản phẩm đông đá vì sẽ làm giảm hương vị món ăn.