Xuất hiện nắng nóng diện rộng ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay (12/3), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp phía Tây đang phát triển và mở rộng về phía Đông. Dự báo ngày mai (13/3), nắng cũng sẽ quay trở lại và gia tăng ở một số tỉnh thuộc Tây Nguyên.

Dự báo: Ngày hôm nay (12/3), do ảnh hưởng rìa phía nam của rãnh áp thấp phân tích trên nên ở phía Tây Bắc Bộ  và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng cục bộ. Ngày mai (13/3), rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc và dịch dần xuống phía Nam nên nắng nóng sẽ mở rộng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi) và một số nơi ở khu vực phía Tây Bắc Bộ (Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình) với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

Ngoài ra, ngày mai (13/3), nắng cũng sẽ quay trở lại và gia tăng ở một số tỉnh thuộc Tây Nguyên (Gia Lai, Đắc Lắc) và Nam Bộ (Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Hồ Chí Minh) với nền nhiệt cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Liên hệ Tổng đài Khuyến nông 18001195

        Tổng đài Khuyến nông 18001195 – kênh hỗ trợ giải đáp thông tin về các                             vấn đề liên quan đến thời tiết, nông nghiệp

Để cập nhật thông tin về tình hình nắng nóng một cách nhanh nhất và chính xác nhất, bạn có thể gọi tới số hotline 18001195 của Tổng đài Khuyến nông.

Tổng đài Khuyến nông 18001195 – kênh hỗ trợ giải đáp thông tin về các vấn đề liên quan đến thời tiết, nông nghiệp có thể tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi từ các thuê bao trên khắp cả nước, chủ động cung cấp các thông tin về phạm vi và mức độ của đợt nắng nóng này.

Với đội ngũ chuyên gia khí tượng thủy văn, chuyên gia nông nghiệp dày dặn kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, mọi vướng mắc, khó khăn của khách hàng về tình hình thời tiết, thiên tai và nông nghiệp sẽ được các tư vấn viên của Tổng đài Khuyến nông Vinaphone 1800 1195 giải đáp một cách nhanh chóng, chính xác, cụ thể.

Các thông tin về nắng nóng diện rộng được cập nhật liên tục, kịp thời và chính xác giúp người dân chủ động phòng chống thiên tai bất thường, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Tổng đài 18001195 hoàn toàn miễn phí cho người gọi ở tất cả các mạng di động tại Việt Nam.