Tiếc thứ gãy rụng từ cua biển, dân buôn gom lại bán rẻ một nửa, khách mua ầm ầm

Trong khi phải bỏ từ 300.000 – 500.000 đồng để mua 1 kg cua biển thì nhiều người chọn mua càng cua rụng giá rẻ, tiết kiệm chi phí.

Để thưởng thức hải sản giá rẻ bằng 1/2, thậm chí chỉ bằng 1/3, nhiều bà nội trợ đã tìm mua các phần chân, càng rụng từ cua, ghẹ đang được rao bán với giá khá rẻ trên các chợ hải sản online. Đa phần, càng rụng là từ cua biển Cà Mau, ghẹ Hàm Ninh với mỗi kg có từ 12-16 chiếc càng, kích thước tương đồng, với đủ loại tươi, cấp đông hoặc đã hấp sơ chế, giá từ 200.000 – 290.000 đồng/kg (tùy loại)

Dù rằng hàng đang bơi ngon và đầy đủ dưỡng chất hơn nhưng nhiều vị khách chia sẻ, hàng gãy rụng vẫn đủ ngon nếu còn tươi, lại tiết kiệm chi phí nên vẫn lựa mua để chế biến thành các món hấp, xào hoặc làm ruốc, thay đổi thực đơn cho gia đình.

“Đợt đầu mua về ăn thử cũng lo chất lượng kém nhưng thịt cua nhiều và chắc. Thi thoảng cũng có càng bị óp nhưng về cơ bản thì chất lượng hợp giá tiền, chứ cũng không thể so với hàng tươi sống, bao ngon từng con được”, chị Hoài An (trú tại Láng Hạ, Hà Nội) chia sẻ về đơn hàng càng cua vừa mua trên chợ hải sản.

Để được miễn phí vận chuyển và được giảm giá thêm khi mua từ 2kg trở lên, chị An c