Thưởng thức hồng dẻo siêu ngon với cách làm cực dễ dàng

Thời tiết này cực thích hợp để bạn làm món hồng dẻo tuyệt ngon đấy.

Nguyên liệu:

2,5kg hồng chín

Một ít muối

Cách làm:

Bước 1: Hồng chín rửa sạch rồi ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 20 phút.

Bước 2: Hồng sau khi ngâm vớt ra để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ.

Bước 3: Đặt hồng lên tấm rack hoặc vỉ lưới thoáng khí. Phơi hồng dưới ánh nắng mặt trời.

Bước 4: Hồng sau phơi nắng 7 ngày.

Bước 5: Dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt quả hồng rồi tiếp tục phơi khô.

Bước 6: Sau khi phơi khoảng nửa tháng hoặc lâu hơn một chút là ăn được.

Vào những ngày thời tiết nắng hanh rất thích hợp để làm món hồng phơi khô này. Hồng sau khi phơi  có màu vàng óng đẹp mắt, khi ăn thì dẻo và có vị ngọt đậm đà nhưng không gắt. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé!

Không làm được hồng phơi gió, tôi vẫn có hồng dẻo với cách làm cực dễ dàng! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công và làm được những mẻ hồng thật ngon nhé!

Lưu ý: Vào những ngày thời tiết ẩm ướt thì không nên làm hồng dẻo. Trong quá trình phơi sấy hồng nếu gặp thời tiết mưa thì có thể cho vào lò nướng hoặc lò sấy để sấy khô hồng.