Thực phẩm càng nấu chín kỹ càng mất chất, nhất loại thứ 2

4 loại thực phẩm dưới đây không thích hợp nấu dưới nhiệt độ cao các bà nội trợ lưu ý để món ăn không mất hết chất.

Rau lá xanh

Trong thành phần dinh dưỡng của rau lá xanh chứa nhiều vitamin, nên khi chúng ta nấu rau quá nhừ, sức nóng sẽ phá hủy các vitamin và muối khoáng trong thực phẩm, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng vốn có của nó món ăn sẽ kém thơm ngon hấp dẫn.

Các thành phần vitamin trong rau rất nhạy cảm với nhiệt độ cao nhất là odidos với loại , vitamin C, rất dễ bị oxy hóa ở nhiệt độ cao. Vì vậy, khi chế biến các loại thức ăn này bạn nên nấu ở nhiệt độ vừa phải không nên nấu chín kỹ kẻo mất hết chất nhé.

Củ cải đường

Trong thành phần củ cải đường chứa nhiều dưỡng chất được mệnh danh là nhân sâm mùa đông. Tuy nhiên, khi làm chín củ cải đường bằng nhiệt độ cao thì sẽ làm mất khoảng 25% lượng folate một chất rất tốt cho việc tái tạo lại hồng cầu.

Thực phẩm nấu chín kỹ mất chất

Thực phẩm nấu chín kỹ mất chất

Chính vì vậy, khi nấu món của cải đường bạn không nên nấu chín quá kỹ sẽ làm cho củ cải mất ngon. Bạ có thể dùng củ cải đường làm các món salad tươi để đảm bảo nguyên vẹn các hợp chất có lợi cho não bộ.

Dưa chuột

Trong thành phần của loại thực phẩm này có chứa vitamin C, B và các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể. Vỏ dưa cũng giàu chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nếu như bạn dưa chuột nấu chín thì dưa chuột sẽ giảm đáng kể các chất dinh dưỡng nói trên khiến cho dưa chuột không còn bổ dưỡng nữa. Ban nên dùng dưa chuột cho các món ăn như salad sẽ ngon hơn rất nhiều.

Hành tây

Trong thành phần của củ hành tây chứa các axit amin, protein và enzym tiêu. Bên cạnh đó, hành tây cũng chứa rất nhiêu vitamin các loại tốt cho sức khỏe.

Những thực phẩm không nên nấu chín kỹ

Những thực phẩm không nên nấu chín kỹ

Tuy nhiên, trong quá trình nấu ăn nhiều người thích ăn hành tây xào kỹ một chút bởi nó sẽ không bị cay và ngọt hơn. Nhưng ở nhiệt độ cao các vitamin trong hành tây sẽ bay hơi mất dinh dưỡng.