Thời tiết ngày 20/7/2023: Miền Bắc mưa giảm, nhiệt độ tăng dần

Hiện miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc rãnh áp thấp có trục đi qua Trung Bộ có cường độ ổn định, kết hợp với tác động của vùng hội tụ gió yếu trên cao. Ngày 20/7, mưa ở Bắc Bộ giảm dần, nhiệt độ có xu thế tăng trở lại.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 19/7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, sau là hậu bão. Bắc Bộ có mưa, mưa rào trên diện rộng và có nơi có dông. Rải rác mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, nhiệt độ các tỉnh thành tiếp tục giảm thấp. Hiện miền Bắc chịu tác động của rìa phía Bắc rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió yếu trên cao. Ngày 20/7, mưa ở Bắc Bộ có xu thế giảm dần, nhiệt độ tăng trở lại.

Ảnh minh họa. https://dulich.petrotimes.vn

Sau đây là dự báo chi tiết thời tiết miền Bắc ngày và đêm 20/7:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cục bộ có nơi mưa to, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra gió lốc xoáy và sét đánh, vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá; gió nhẹ, vùng cao trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất tăng lên 31-33 độ C, vùng núi 25-27 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, vùng cao 20-22 độ C.

Điểm du lịch Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ cao nhất trong khoảng 21-23 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cục bộ có nơi mưa to, trưa chiều giảm mây trời nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và sét đánh, vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất đá; gió Đông Nam cấp 2-3, vùng núi trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Nhiệt độ cao nhất trong khoảng 31-33 độ C, vùng cao 26-28 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ C, vùng núi 20-22 độ C.

Khu du lịch Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ cao nhất từ 23-25 độ C, thấp nhất từ 19-21 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây trời nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh và sét đánh; gió Đông Nam cấp 2. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ C.